ไลฟ์สไตล์
100 year

สิงคโปร์เจออีก ติดเชื้อเพิ่มในชุมชน โยงคลัสเตอร์สนามบิน

ไทยรัฐออนไลน์
13 พ.ค. 2564 17:54 น.
SHARE

สิงคโปร์เจออีก ติดเชื้อเพิ่มในชุมชน โยงคลัสเตอร์สนามบิน

ไทยรัฐออนไลน์

13 พ.ค. 2564 17:54 น.

สิงคโปร์ผวาอีก หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มในประเทศอีก 24 ราย ในจำนวนนี้มีถึง 17 รายที่เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ใหญ่ของสนามบินชางงี

ทางการสิงคโปร์รายงานสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 32 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้ติดเชื้อในประเทศถึง 24 ราย โดยพบว่ามีถึง 17 รายที่เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์สนามบินชางงี ที่มีผู้ติดเชื้อไปแล้วรวม 43 ราย ส่วนผู้ที่ติดเชื้อที่มาจากต่างประเทศ 8 รายยังอยู่ในระหว่างกักตัวเองที่บ้าน หลังจากที่เดินทางเข้าประเทศมา

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มเติมมาจากแคมป์พักคนงานต่างชาติแล้ว

ฃสำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้อภายในประเทศครั้งนี้ นับว่าเป็นจำนวนที่มากที่สุดในรอบกว่า 10 เดือนที่ผ่านมา นับจากวันที่ 11 กรกฎาคมปีที่แล้วที่มีผู้ติดเชื้อในประเทศ 24 ราย

ทั้งนี้ ทางการสิงคโปร์ได้มีการประกาศให้ประชาชนที่ได้ไปใช้บริการอาคารผู้โดยสาร อาคาร 3 ของสนามบินชางงีเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดฟรีแล้ว เพื่อหวังเร่งสกัดการระบาดของคลัสเตอร์สนามบิน พร้อมทั้งสั่งปิดจีเวล ชางงี แอร์พอร์ต หรือศูนย์การค้าของสนามบินชางงี อาคารผู้โดยสาร 1 และ 3 เป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันการระบาดของโรค โดยพนักงานที่ทำงานในอาคารดังกล่าว ต้องเข้าตรวจคัดกรองโควิด-19 เริ่มตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วนอาคารผู้โดยสารหมายเลข 2 ได้ปิดให้บริการมาตั้งแต่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมาแล้ว โดยปัจจุบันสิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมรวมทั้งสิ้น 61,451 รายและเสียชีวิตสะสม 31 ศพ.

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดสิงคโปร์ติดเชื้อในประเทศสูงสุดปิดอาคารผู้โดยสารคลัสเตอร์สนามบินชางงีสนามบินชางงีข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 16:31 น.