ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด อินเดียยังเจอศพปริศนาอื้อ คาดเหยื่อโควิด ลอยมาติดริมฝั่งแม่น้ำคงคา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 17:18 น.
SHARE

สลด อินเดียยังเจอศพปริศนาอื้อ คาดเหยื่อโควิด ลอยมาติดริมฝั่งแม่น้ำคงคา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

12 พ.ค. 2564 17:18 น.

อินเดียยังพบศพปริศนา อีกกว่าสิบลอยมาติดริมฝั่งแม่น้ำคงคา จนท.รัฐพิหารเผยตอนนี้นับศพที่ถูกน้ำพัดมาแล้วถึง 71 ศพ ขณะเหยื่อโควิดในอินเดีย วันเดียวพุ่ง 4.2 พัน ยอดตายทะลุ 2.5 แสนศพแล้ว

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 64 เดลี่เมลรายงาน ยังคงเกิดเหตุการณ์สลด พบศพปริศนาอีกกว่าสิบศพถูกกระแสน้ำพัดมาติดริมฝั่งแม่น้ำคงคา ในประเทศอินเดีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าศพเหล่านี้ เป็นศพของผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักในอินเดีย และทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในแต่ละวันมากถึง 3.5-4 พันศพ ต่อเนื่องมากว่าสองสัปดาห์แล้ว

เจ้าหน้าที่ทางการรัฐพิหาร เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ นับจำนวนศพที่ถูกกระแสน้ำพัดลอยมาติดริมตลิ่งแม่น้ำคงคาในพื้นที่รัฐพิหาร ได้แล้วถึง 71 ศพ พร้อมกันนั้นเจ้าหน้าที่รัฐพิหารได้ตำหนิทางการรัฐอุตตระประเทศ รัฐเพื่อนบ้านด้านทิศตะวันตก ที่แอบขนศพเหล่านี้มาทิ้งลงแม่น้ำคงคา

อินเดียเผาศพผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19
อินเดียเผาศพผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19

ก่อนหน้านี้ มีคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ทางโซเชียล แสดงให้เห็นว่ามีกลุ่มผู้ชายช่วยกันหามศพลงมาจากรถพยาบาลคันหนึ่ง และนำมาโยนทิ้งลงในแม่น้ำคงคา โดยการที่พบศพปริศนาอีกหลายสิบศพถูกน้ำพัดมาติดริมตลิ่งแม่น้ำคงคาในรัฐพิหาร มีขึ้นหลังจากก่อนหน้านี้ ได้พบศพถูกทิ้งในแม่น้ำแล้วกว่า 150 ศพ

ชาวบ้านในพื้นที่มีความเห็นว่าศพเหล่านี้ ซึ่งบางศพมีสภาพถูกไฟเผาไหม้ร่างบางส่วนนั้น ถูกทิ้งลงแม่น้ำ เนื่องจากญาติพี่น้องไม่สามารถหาสถานที่เผาศพได้ เพราะสถานที่เผาศพมีศพเต็มไปหมด อีกทั้งไม้ที่ใช้เผาศพยังขาดแคลน

ด้านแชนแนลนิวส์เอเชียรายงานด้วยว่า กระทรวงสาธารณสุขอินเดียรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิดในอินเดียผ่านหลัก 250,000 ศพแล้ว โดยเมื่อวันที่ 11 พ.ค. มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิดถึง 4,205 ศพ ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตขึ้นไปอยู่ที่ 254,197 ศพขณะที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันเดียวเกือบ 350,000 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อเกิน 23.3 ล้านรายแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดอินเดียอินเดียศพติดริมฝั่งแม่น้ำคงคาข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้ข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 08:19 น.