ไลฟ์สไตล์
100 year

ไต้หวันเพิ่มคุมเข้มโควิด หลังพบผู้ติดเชื้อในท้องถิ่นรายใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 02:59 น.
SHARE

ไต้หวันเพิ่มคุมเข้มโควิด หลังพบผู้ติดเชื้อในท้องถิ่นรายใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

12 พ.ค. 2564 02:59 น.

ไต้หวันเพิ่มความเข้มงวดของมาตรการเว้นระยะห่าง หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในท้องถิ่น แต่ยังไม่รู้ว่าติดเชื้อมาจากที่ใด

สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า รัฐบาลของไต้หวันออกแถลงการณ์ในวันอังคารที่ 11 พ.ค. 2564 ว่า พวกเขาจะเพิ่มความเข้มงวดของกฎการรวมตัวในที่สาธารณะ หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในท้องถิ่นรายใหม่ซึ่งยังไม่ทราบว่าติดเชื้อมาจากที่ใดเพิ่มอีก 6 ราย

ข่าวแนะนำ

ไต้หวันได้รับการชื่นชมอย่างมากในการควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยใช้วิธีปิดพรมแดนแต่เนิ่นๆ มีระบบการตามรอยโรคและการกักตัวที่จริงจัง ทำให้มีผู้ติดเชื้อจนถึงตอนนี้เพียง 1,210 ราย และเสียชีวิต 12 ศพ ซึ่งถือว่าต่ำมากเมื่อเทียบกับที่อื่นๆ ทำให้การประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้เกือบจะตามปกติ

อย่างไรก็ตาม ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาไต้หวันพบการระบาดย่อมๆ หลายกรณี ทั้งการระบาดในหมู่นักบินของสายการบิน ไชน่า แอร์ไลน์ และการระบาดในโรงแรมที่นักบินบางคนกักตัวอยู่ และล่าสุด นาย เฉิน ชิห์-ชุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขไต้หวัน เผยว่า พบผู้ติดเชื้อที่ไม่ทราบแหล่งติดเชื้อแน่ชัด 6 ราย

5 รายในจำนวนนี้อยู่ที่เมืองอี้หลาน ทางตะวันออกเฉียงเหนือ และอีก 1 รายที่นครนิวไทเป โดยทั้งหมดไม่มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศในเร็วๆ นี้เลย “เราหวังว่ามันจะไม่แพร่กระจาย” นายเฉินกล่าว พร้อมทั้งเรียกร้องให้ประชาชนสวมหน้ากาก, ล้างมือ และเว้นระยะห่าง ในขณะที่รัฐบาลกำลังติดตามหาที่มาของโรค

ขณะที่คำสั่งเพิ่มความเข้มงวดของกฎการรวมตัวในที่สาธารณะจะมีผลบังคับใช้ในทันทีไปจนถึงวันที่ 8 มิ.ย. โดยให้ยกเลิกการจัดกิจกรรมกลางแจ้งที่มีผู้ร่วมงานมากกว่า 500 คน กับกิจกรรมในร่มที่ผู้ร่วมงานมากกว่า 100 คน และห้ามรับประทานอาหารขณะโดยสารรถไฟ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไต้หวันโควิดไต้หวันติดเชื้อในท้องถิ่นผู้ติดเชื้อเว้นระยะห่างรวมตัวในที่สาธารณะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 20:25 น.