ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯมาเลเซียสั่งล็อกดาวน์ทั่วประเทศ โควิดสายพันธุ์แอฟริกาดุ ติดเชื้อพุ่ง

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ค. 2564 19:52 น.
SHARE

นายกฯมาเลเซียสั่งล็อกดาวน์ทั่วประเทศ โควิดสายพันธุ์แอฟริกาดุ ติดเชื้อพุ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

10 พ.ค. 2564 19:52 น.

นายกรัฐมนตรีมาเลเซียประกาศคำสั่งล็อกดาวน์ทั่วประเทศ ห้ามชาวมาเลย์เดินทางระหว่างรัฐ และภายในรัฐ หวังสกัดโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์แอฟริกาที่ทำให้อัตราผู้ติดเชื้อสูงขึ้น

เมื่อ 10 พ.ค.64 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซินแห่งมาเลเซีย ประกาศล็อกดาวน์ทั่วประเทศแล้ว ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.-7 มิ.ย 64  เพื่อพยายามควบคุมสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ที่ยังคงมีความรุนแรง จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงพุ่งสูงขึ้น อีกทั้งยังพบการระบาดของเชื้อโควิดกลายพันธุ์ 'สายพันธุ์แอฟริกา' ในประเทศมาเลเซีย

ข่าวแนะนำ

นายกรัฐมนตรีมาเลเซียได้มีคำสั่งห้ามประชาชนเดินทางระหว่างรัฐ รวมทั้งการเดินทางข้ามพื้นที่ภายในรัฐ ตลอดจนยังห้ามประชาชนมีกิจกรรมที่ต้องรวมกลุ่มกัน รวมถึงยังมีคำสั่งปิดสถานศึกษาทั่วประเทศ ทว่าในส่วนของธุรกิจ ผู้ประกอบการค้าต่างๆ ยังคงอนุญาตให้เปิดทำการได้ต่อไป

'มาเลเซียกำลังเผชิญกับการระบาดของเชื้อโควิดระลอกที่สาม ซึ่งทำให้เกิดวิกฤติในประเทศ' นายกรัฐมนตรียัสซินออกแถลงการณ์ พร้อมระบุว่า การประกาศล็อกดาวน์ทั่วประเทศเพื่อหวังสกัดกั้นการระบาดของเชื้อโควิดกลายพันธุ์ที่แพร่ระบาดได้เร็วขึ้น จนทำให้มีอัตราผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น

ทั้งนี้มาเลเซียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในวันที่ 9 พ.ค. 3,733 ราย และเสียชีวิตอีก 26 ศพ หลังจากวันที่ 8 พ.ค. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4,519 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 25 ศพ ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิดในมาเลเซียเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 444,484 ราย และเสียชีวิต 1,700 ศพแล้ว.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดกลายพันธุ์โควิดสายพันธุ์แอฟริกาโควิดมาเลเซียมาเลเซียล็อกดาวน์ทั่วประเทศนายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซินมาเลเซียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 13:40 น.