ตำรวจแคนาดาเร่งตามล่าตัวมือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงบริเวณหน้าอาคารผู้โดยสารสนามบินเมืองแวนคูเวอร์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. เว็บไซต์ข่าว RT รายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงบริเวณหน้าอาคารผู้โดยสารเที่ยวบินในประเทศของสนามบินนานาชาติแวนคูเวอร์ ในเมืองชายฝั่งของริชมอนด์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเมโทร แวนคูเวอร์ ในรัฐบริติชโคลัมเบีย ของแคนาดา เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา

ตำรวจหน่วยสืบสวนคดีอาชญากรรมเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุรุนแรงครั้งนี้ 1 ศพ ในขณะที่มือปืนได้หลบหนีไปหลังจากก่อเหตุ และกำลังออกตามล่าตัวมือปืนที่ก่อเหตุ  ด้านโฆษกสนามบินเปิดเผยว่า ตอนนี้ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ที่บริเวณสนามบินได้แล้ว โดยสามารถเปิดให้บริการอาคารผู้โดยสารและให้บริการเที่ยวบินตามปกติ

ขณะที่สื่อท้องถิ่นของแคนาดารายงานว่า เหตุกราดยิงครั้งนี้เป็นฝีมือของสมาชิกกลุ่มอาชญากรในประเทศ ซึ่งขณะนี้ในเมโทร แวนคูเวอร์ มีกลุ่มอาชญากรที่มักก่อเหตุรุนแรงฆ่ากันตายอยู่อย่างน้อย 15 กลุ่มด้วยกัน และมักก่อเหตุรุนแรงหลายครั้งนับตั้แต่ต้นปีที่ผ่านมา. 

ที่มา RT