ไลฟ์สไตล์
100 year

อัฟกานิสถานช็อก ระเบิดใกล้ ร.ร.สตรีคาบูล ดับอื้อ 30 ศพ เจ็บอีกครึ่งร้อย

ไทยรัฐออนไลน์
9 พ.ค. 2564 05:37 น.
SHARE

อัฟกานิสถานช็อก ระเบิดใกล้ ร.ร.สตรีคาบูล ดับอื้อ 30 ศพ เจ็บอีกครึ่งร้อย

ไทยรัฐออนไลน์

9 พ.ค. 2564 05:37 น.

มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 ศพ และบาดเจ็บอีกกว่าครึ่งร้อย หลังเกิดเหตุระเบิดใกล้กับโรงเรียนมัธยมสตรีในกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน ตาลีบันปัดไม่มีเอี่ยว

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดใกล้กับโรงเรียนมัธยมสตรี ‘ซาอีด-อุล-ชูฮาดา’ ในเขตดาสต์-อี-บาร์ชี ของกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 8 พ.ค. 2564 ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 30 ศพ และบาดเจ็บอีก 52 ราย

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ของอัฟกานิสถานยังไม่ยืนยันว่าอะไรเป็นสาเหตุของการระเบิด แต่ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นอย่าง ‘โตโล นิวส์’ เหตุระเบิดเกิดขึ้นในขณะที่เด็กนักเรียนกำลังออกจากอาคาร โดยที่ครูคนหนึ่งเล่าว่า เกิดระเบิดคาร์บอมบ์ขึ้นก่อน ตามด้วยระเบิดอีก 2 ครั้งใกล้กับโรงเรียนแห่งนี้ และผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นเด็กหญิง

ทั้งนี้ เขตซาอีด-อุล-ชูฮาดา เป็นพื้นที่ที่มักตกเป็นเป้าโจมตีของกลุ่มติดอาวุธอิสลามนิกายสุหนี่ อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ขณะที่ นายซาบิอุลเลาะห์ โมจาฮิด โฆษกของกลุ่มตาลีบัน ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า พวกเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัฟกานิสถานก่อการร้ายระเบิดคาร์บอมบ์ระเบิดรถยนต์โจมตีโรงเรียนโรงเรียนสตรีตาลีบันโรงเรียนมัธยมกรุงคาบูล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 09:50 น.