ไลฟ์สไตล์
100 year

ปะทะเดือด มัสยิดเยรูซาเล็ม เจ็บนับร้อย

ไทยรัฐออนไลน์
8 พ.ค. 2564 12:22 น.
SHARE

ปะทะเดือด มัสยิดเยรูซาเล็ม เจ็บนับร้อย

ไทยรัฐออนไลน์

8 พ.ค. 2564 12:22 น.

เกิดเหตุปะทะกันระหว่างตำรวจอิสราเอลและชาวปาเลสไตน์ภายในมัสยิดแห่งหนึ่งในเยรูซาเล็ม ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 169 ราย

เหตุความวุ่นวายครั้งนี้เกิดขึ้นภายในมัสยิดอัล-อักซอ ในเขตเมืองเก่าทางตะวันออกของนครเยรูซาเล็มเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยตำรวจอิสราเอลมีการใช้กระสุนยางและระเบิดควันตอบโต้ หลังชาวปาเลสไตน์ขว้างหินและขวดใส่เจ้าหน้าที่ เป็นเหตุให้ชาวปาเลสไตน์บาดเจ็บอย่างน้อย 163 คน ขณะที่ตำรวจบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 6 นาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ของมัสยิดอัล-อักซอต้องประกาศผ่านลำโพง ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยุติการยิงกระสุนยางใส่ผู้ที่มาประกอบพิธีทางศาสนา และขอให้กลุ่มเยาวชนใจเย็นๆ และอยู่ในความสงบ

ข่าวแนะนำ

ด้านหน่วยกาชาดปาเลสไตน์ต้องตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรับผู้บาดเจ็บมารักษา และรายงานว่าผู้บาดเจ็บจำนวน 88 คนต้องถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บจากการถูกยิงด้วยกระสุนยาง

บรรยากาศในนครเยรูซาเล็มตึงเครียดเพิ่มขึ้นตลอดเดือนรอมฎอน โดยชนวนเหตุมาจากการที่รัฐบาลอิสราเอลบังคับใช้มาตรการควบคุมการรวมตัวในพื้นที่ เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ส่งผลให้ชาวปาเลสไตน์ไม่สามารถประกอบพิธีกรรมทางศาสนาได้ ทำให้เกิดการปะทะกันอย่างดุเดือด.

ที่มา : บีบีซี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิสราเอลปาเลสไตน์เหตุปะทะรุนแรงมัสยิด อัล อักซอเยรูซาเล็มบาดเจ็บนับร้อยข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 15:11 น.