ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉาวอีก อดีตผู้นำมาเลย์ถูกปรับฐานฝ่าฝืนมาตรการโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2564 20:00 น.
SHARE

ฉาวอีก อดีตผู้นำมาเลย์ถูกปรับฐานฝ่าฝืนมาตรการโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2564 20:00 น.

อดีตผู้นำมาเลเซียถูกปรับเป็นเงินกว่า 2 หมื่นบาท ฐานละเมิดกฎควบคุมการระบาดของโควิด-19 โดยไม่ยอมลงทะเบียนและวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการในร้านอาหาร

นายนาจิบ ราซัค อดีตผู้นำมาเลเซีย งานเข้าต่อเนื่อง หลังยังมีคดีค้างเก่าติดตัวจากเรื่องอื้อฉาวกรณีหลบเลี่ยงภาษีกว่า 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐในกองทุน 1MDB ล่าสุดนายนาจิบ ราซัค วัย 67 ปีมีเรื่องให้ตกเป็นข่าวอีกครั้ง โดยได้ฝ่าฝืนมาตรการคุมเข้มโควิด ไม่ยอมลงทะเบียนและวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการในร้านอาหาร จนถูกปรับเป็นเงินถึง 3 พันริงกิต หรือประมาณ 22,000 บาท

โดยการสั่งปรับครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากมีคนโพสต์คลิปลงในโซเชียลมีเดีย ขณะที่อดีตผู้นำมาเลเซียและผู้ติดตามเดินออกจากรถเข้าไปในร้านข้าวมันไก่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยไม่มีการลงทะเบียนและตรวจวัดอุณหภูมิ จนนำไปสู่การสอบสวนของตำรวจ ซึ่งนายราซัคโพสต์เฟซบุ๊ก ยอมรับว่าเขาทำผิดจริง และยอมเสียค่าปรับแต่โดยดี ขณะที่เจ้าของร้านข้าวมันไก่ก็ถูกสั่งปรับ 1 หมื่นริงกิต หรือประมาณ 76,000 บาท ฐานละเลยให้ผู้ใช้บริการละเมิดมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด

นอกจากนี้ ยังมีการดำเนินคดีกับรัฐมนตรีที่ละเมิดกฎ ด้วยการเดินทางข้ามเมืองไปร่วมงานแต่งงานอย่างผิดกฎหมายด้วย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้นาจิบ ราซัคถูกปรับเงินละเมิดมาตรการคุมโควิดมาตรการคุมเข้มละเมิดกฎอดีตผู้นำมาเลเซียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 14:08 น.