ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟิลิปปินส์คุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศ สกัดโควิดกลายพันธุ์

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2564 19:25 น.
SHARE

ฟิลิปปินส์คุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศ สกัดโควิดกลายพันธุ์

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2564 19:25 น.

ฟิลิปปินส์ขยายเวลาในการกักตัวนักเดินทางที่จะเข้ามาในประเทศ เป็นอย่างน้อย 14 วัน จากเดิมที่กักตัวเพียง 1 สัปดาห์ เพื่อหวังสกัดการระบาดของโควิด-19 กลายพันธุ์

โดยตามมาตรการกักตัวล่าสุด จะมีผลกับทั้งผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน และได้รับวัคซีนต้านโควิดแล้ว โดยจะต้องกักตัวในสถานที่ที่ภาครัฐจัดให้ในช่วง 10 วันแรก ส่วนอีก 4 วัน จะเป็นบ้านหรือที่พักของตัวเอง โดยนักเดินทางทุกคนจะได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 7 หลังจากเดินทางมาถึง ซึ่งแม้ว่าผลตรวจจะเป็นลบ ก็ยังต้องกักตัวให้ครบตามกำหนด

ฟิลิปปินส์นับเป็นชาติในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สถานการณ์การระบาดของโควิดวิกฤติหนักเป็นอันดับต้นๆ ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อที่อยู่ในหลักล้าน และยังมีการตรวจพบเชื้อกลายพันธุ์ทั้งสายพันธุ์อังกฤษและแอฟริกาใต้ และเสียชีวิตมากกว่า 18,000 ศพ
โดยล่าสุดทางฟิลิปปินส์ได้ออกมาตรการห้ามนักเดินทางจาก อินเดีย ปากีสถาน ศรีลังกา เนปาล บังกลาเทศ เข้าประเทศ เพื่อหวังสกัดการระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อินเดียแล้ว หลังจากที่พบผู้โดยสารถึง 5 คน ที่มีประวัติเดินทางไปอินเดีย ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเดือนก่อน ซึ่งมีการนำตัวอย่างเชื้อไปตรวจสอบแล้วว่าเป็นสายพันธุ์ใด

ขณะเดียวกัน ทางการฟิลิปปินส์ได้อนุญาตให้เรือบรรทุกสินค้า ที่เดินทางมาจากอินเดียเข้าจอดเทียบท่าได้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (6 พ.ค.64) เพื่อช่วยทำการรักษาลูกเรือชาวฟิลิปปินส์ 12 จาก 21 คนที่ติดเชื้อโควิดด้วย ในจำนวนผู้ป่วย 12 ราย พบว่ามี 2 คนที่อาการสาหัส และต้องเคลื่อนย้ายตัวไปรักษาในโรงพยาบาล ส่วนคนที่เหลือยังคงรักษาตัวและสังเกตอาการอยู่บนเรือ.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ฟิลิปปินส์กักตัว 14 วันคุมเข้มการระบาดเฝ้าระวังเชื้อกลายพันธุ์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 02:20 น.