ช็อก ทางรถไฟฟ้ายกระดับในเม็กซิโกถล่ม รถไฟฟ้าร่วงตก ตายสลด 24 เจ็บอื้อ

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ช็อก ทางรถไฟฟ้ายกระดับในเม็กซิโกถล่ม รถไฟฟ้าร่วงตก ตายสลด 24 เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2564 15:10 น.
บันทึก
SHARE

ช็อก ทางรถไฟฟ้ายกระดับในเม็กซิโกถล่ม รถไฟฟ้าร่วงตก ตายสลด 24 เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 15:10 น.

ทางรถไฟฟ้ายกระดับในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ถล่ม รถไฟฟ้าใต้ดินขบวนหนึ่งเคราะห์ร้ายประสบเหตุพอดี ตู้รถไฟร่วงกระแทกพื้น ทับรถ พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 24 บาดเจ็บนับ 79 ราย

เมื่อ 4 พ.ค.64 สำนักข่าวต่างประเทศ บีบีซี และนิวยอร์กไทม์ส รายงาน เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง ทางรถไฟฟ้ายกระดับในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ พังถล่ม ขณะรถไฟฟ้าใต้ดินขบวนหนึ่งประสบเหตุพอดี ขณะกำลังวิ่งมาถึงก่อนเข้าสถานีโอลิวอส ทำให้ตู้โดยสารรถไฟฟ้าจำนวนหลายตู้ร่วงตกลงมากระแทกพื้น และทับรถยนต์อย่างน้อย 1 คัน เมื่อเวลาประมาณ 22.25 น. ของคืนวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 23 ศพ และบาดเจ็บราว 79 คน ในขณะที่คาดว่าจำนวนผู้เสียชีวิตอาจสูงกว่านี้ เนื่องจากยังมีผู้โดยสารติดอยู่ในตู้โดยสารรถไฟฟ้า

ทีมกู้ภัยเม็กซิโกพยายามเร่งช่วยเหลือผู้โดยสารที่ติดอยู่ในซากตู้รถไฟฟ้าหลังเกิดอุบัติเหตุสุดสยอง ทางรถไฟฟ้ายกระดับถล่ม จน รถไฟฟ้าใต้ดินขบวนนี้ ซึ่งเป็นสาย 12 ร่วงตกลงมา ขณะรถไฟฟ้ากำลังวิ่งอยู่ระหว่างสถานีโอลิวอสและทีซอนโค ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเม็กซิโก ซิตี้

ด้านนายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโก ซิตี้ นางคลอเดีย ชินโบม กล่าวด้วยความเสียใจหลังจากเธอได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ว่าขณะนี้มีผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันแล้ว 20 ศพ ก่อนที่ต่อมา ตัวเลขผู้เสียชีวิตได้เพิ่มเป็น 24 ศพแล้ว

หนึ่งในผู้โดยสารที่รอดชีวิตกล่าวด้วยความตกใจว่า ก่อนเกิดเหตุทางรถไฟฟ้ายกระดับพังถล่ม และรถไฟฟ้าร่วงตกลงมาว่า เราเพียงแต่ได้ยินเสียงดังมากราวฟ้าผ่า จากนั้นทุกอย่างก็ร่วงกระแทกพื้น ในขณะที่คนที่เห็นเหตุการณ์ก่อนรถไฟฟ้าจะร่วงลงมา กล่าวว่าเขาได้เห็นโครงสร้างของเสารับทางรถไฟฟ้ายกระดับสั่นอย่างแรง ก่อนจะพังถล่มจนฝุ่นตลบ และรถไฟฟ้าร่วงตกลงมา

ทั้งนี้ รถไฟฟ้าใต้ดินในเม็กซิโก นับเป็นหนึ่งในระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนความเร็วสูง ที่มีผู้โดยสารใช้บริการมากที่สุดในโลก แต่ละวันมีผู้คนใช้บริการรถไฟฟ้าในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ เฉลี่ยแล้วหลายล้านคน โดยรถไฟฟ้าสาย 12 เป็นสายต่อขยายเข้ามายังกรุงเม็กซิโก ซิตี้ เมืองหลวง และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2555.

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 22:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์