ไลฟ์สไตล์
100 year

'ไปต่อไม่ได้' เมลินดา ฟ้องหย่า บิล เกตส์ แบ่งทรัพย์สิน 1.3 แสนล้านดอลลาร์

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2564 13:17 น.
SHARE

'ไปต่อไม่ได้' เมลินดา ฟ้องหย่า บิล เกตส์ แบ่งทรัพย์สิน 1.3 แสนล้านดอลลาร์

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 13:17 น.

เผย เมลินดา เป็นฝ่ายยื่นฟ้องต่อศาล ขอหย่า บิล เกตส์ มหาเศรษฐีอันดับ 4 ของโลก มีทรัพย์สินถึง 1.3 แสนล้านดอลลาร์ ระบุ 'ชีวิตสมรสพังจนไม่อาจเยียวยาได้' จบชีวิตคู่ 27 ปี

เมื่อ 4 พ.ค.64 เดลี่เมล รายงานกรณี บิล เกตส์ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ และเมลินดา เกตส์ ภริยา ได้ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของทั้งคู่ ว่ากำลังหย่าขาดจากกัน จนสร้างความตกใจให้แก่ผู้คนภายนอกไม่น้อย เนื่องจากทั้งสองใช้ชีวิตคู่แต่งงานกันมานานนับ 27 ปี มีบุตรสาวบุตรชายด้วยกัน 3 คน อีกทั้งยังก่อตั้งมูลนิธิ 'บิล แอนด์ เมลินดา เกตส์' ร่วมกันดูแลช่วยเหลือสังคมมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000 ว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ บิล เกตส์ และภริยากำลังดำเนินการทางกฎหมายเพื่อขอหย่ากัน

ข่าวแนะนำ

เดลี่เมล ระบุว่า เมลินดา เกตส์ วัย 56 ปี เป็นฝ่ายยื่นฟ้องขอหย่ากับ บิล เกตส์ วัย 65 ปี ต่อศาลสูงคิงเคาน์ตี รัฐวอชิงตัน ในสหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ที่ 3 พ.ค.64 โดยในสำนวนฟ้อง เมลินดาได้ระบุว่า 'ชีวิตสมรสพังจนไม่อาจแก้ไขเยียวยาได้' หลังจากก่อนหน้านี้ เมลินดา เคยกล่าวถึง บิล เกตส์ สามีของเธอ ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ มหาเศรษฐีที่รวยที่สุดอันดับ 4 ของโลก ซึ่งมีทรัพย์สินถึง 1.3 แสนล้านดอลลาร์ (หรือประมาณ 4.03 ล้านล้านบาท คิดในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ เท่ากับ 31 บาท) ว่ามีปัญหามาตลอดในเรื่องการให้เวลาระหว่างงานกับครอบครัว

บิล เกตส์ และเมลินดา เกตส์
บิล เกตส์ และเมลินดา เกตส์

สำนวนคำฟ้องขอหย่าต่อศาล ซึ่งเดลี่เมลได้มา แสดงให้ทราบว่า บิล เกตส์ และเมลินดา ไม่ได้มีการทำสัญญาก่อนสมรส ในการช่วยแบ่งทรัพย์สินของทั้งคู่ซึ่งมีมากมาย รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ใน 5 รัฐ เครื่องบินเจ็ตส่วนตัว 1 ลำ งานสะสมด้านศิลปะล้ำค่า และรถยนต์หรูหลายคัน

สำหรับเอกสารสำนวนฟ้องหย่าของเมลินดา เกตส์นั้น ได้ปรากฏออกมาสู่สาธารณะ หลังจากเจนนิเฟอร์ เกตส์ บุตรสาวคนโต วัย 25 ของบิล เกตส์ และเมลินดา ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ผ่านมา เกี่ยวกับการที่พ่อแม่ของเธอกำลังจะหย่ากันว่า ครอบครัวของพวกเรากำลังผ่านความท้าทายของช่วงเวลาที่ตึงเครียด และเธอยังคงเรียนรู้หาวิธีที่ดีที่สุดในการให้กำลังใจสมาชิกในครอบครัวที่กำลังเผชิญกับช่วงเวลานี้ และอยากขอพื้นที่ส่วนตัว

ทั้งนี้ บิล เกตส์ และเมลินดา เกตส์ ได้ทวีตแถลงการณ์ร่วมกันผ่านทางทวิตเตอร์ของทั้งคู่ว่า 'ช่วงเวลา 27 ปีที่ผ่านมา เราได้เลี้ยงดูลูกๆ ที่น่าทึ่ง 3 คน เราได้ร่วมกันดูแลมูลนิธิที่ทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้มีสุขภาพดี มีชีวิตที่ดีขึ้น เรายังคงจะช่วยกันดูแลมูลนิธิร่วมกันต่อไป แต่เราไม่สามารถที่จะไปด้วยกันต่อได้ในฐานะคู่สมรสในช่วงชีวิตข้างหน้า เราขอพื้นที่และความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลานี้'

การประกาศข่าวเตรียมหย่ากันของบิล เกตส์ และเมลินดา มีขึ้นหลังจากทั้งสองเพิ่งปรากฏตัวด้วยกันครั้งล่าสุดไม่ถึงสองสัปดาห์ ผ่านทางวิดีโอออนไลน์ ไปถึงบุคลากรการแพทย์

สำหรับเส้นทางรักของบิลล์ เกตส์ กับเมลินดานั้น ทั้งสองพบกันหลังจาก บิล เกตส์ ได้ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีแล้ว นับตั้งแต่ได้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ในปี 1975 และ บิล เกตส์ ได้กลายเป็นมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดของโลกด้วยวัย 31 ปี ในปี 1987 โดยเมลินดาได้เข้ามาทำงานที่บริษัทไมโครซอฟต์ ขณะที่ บิล เกตส์ เป็นซีอีโอ จากนั้นทั้งสองได้แต่งงานกันในอีก 6 ปีต่อมา เมื่อปี 1994 และมีลูกด้วยกัน 3 คน ก่อนที่จะประกาศเตรียมหย่าขาดกัน จบชีวิตคู่ที่ยาวนานนับ 27 ปี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิล เกตส์เมลินดา เกตส์บิล เกตส์ หย่าไมโครซอฟต์มูลนิธิบิล แอนด์ เมลินดา เกตส์สหรัฐข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:11 น.