'ไปต่อไม่ได้' เมลินดา ฟ้องหย่า บิล เกตส์ แบ่งทรัพย์สิน 1.3 แสนล้านดอลลาร์

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

'ไปต่อไม่ได้' เมลินดา ฟ้องหย่า บิล เกตส์ แบ่งทรัพย์สิน 1.3 แสนล้านดอลลาร์

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2564 13:17 น.
บันทึก
SHARE

'ไปต่อไม่ได้' เมลินดา ฟ้องหย่า บิล เกตส์ แบ่งทรัพย์สิน 1.3 แสนล้านดอลลาร์

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 13:17 น.

เผย เมลินดา เป็นฝ่ายยื่นฟ้องต่อศาล ขอหย่า บิล เกตส์ มหาเศรษฐีอันดับ 4 ของโลก มีทรัพย์สินถึง 1.3 แสนล้านดอลลาร์ ระบุ 'ชีวิตสมรสพังจนไม่อาจเยียวยาได้' จบชีวิตคู่ 27 ปี

เมื่อ 4 พ.ค.64 เดลี่เมล รายงานกรณี บิล เกตส์ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ และเมลินดา เกตส์ ภริยา ได้ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของทั้งคู่ ว่ากำลังหย่าขาดจากกัน จนสร้างความตกใจให้แก่ผู้คนภายนอกไม่น้อย เนื่องจากทั้งสองใช้ชีวิตคู่แต่งงานกันมานานนับ 27 ปี มีบุตรสาวบุตรชายด้วยกัน 3 คน อีกทั้งยังก่อตั้งมูลนิธิ 'บิล แอนด์ เมลินดา เกตส์' ร่วมกันดูแลช่วยเหลือสังคมมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000 ว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ บิล เกตส์ และภริยากำลังดำเนินการทางกฎหมายเพื่อขอหย่ากัน

เดลี่เมล ระบุว่า เมลินดา เกตส์ วัย 56 ปี เป็นฝ่ายยื่นฟ้องขอหย่ากับ บิล เกตส์ วัย 65 ปี ต่อศาลสูงคิงเคาน์ตี รัฐวอชิงตัน ในสหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ที่ 3 พ.ค.64 โดยในสำนวนฟ้อง เมลินดาได้ระบุว่า 'ชีวิตสมรสพังจนไม่อาจแก้ไขเยียวยาได้' หลังจากก่อนหน้านี้ เมลินดา เคยกล่าวถึง บิล เกตส์ สามีของเธอ ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ มหาเศรษฐีที่รวยที่สุดอันดับ 4 ของโลก ซึ่งมีทรัพย์สินถึง 1.3 แสนล้านดอลลาร์ (หรือประมาณ 4.03 ล้านล้านบาท คิดในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ เท่ากับ 31 บาท) ว่ามีปัญหามาตลอดในเรื่องการให้เวลาระหว่างงานกับครอบครัว

บิล เกตส์ และเมลินดา เกตส์
บิล เกตส์ และเมลินดา เกตส์

สำนวนคำฟ้องขอหย่าต่อศาล ซึ่งเดลี่เมลได้มา แสดงให้ทราบว่า บิล เกตส์ และเมลินดา ไม่ได้มีการทำสัญญาก่อนสมรส ในการช่วยแบ่งทรัพย์สินของทั้งคู่ซึ่งมีมากมาย รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ใน 5 รัฐ เครื่องบินเจ็ตส่วนตัว 1 ลำ งานสะสมด้านศิลปะล้ำค่า และรถยนต์หรูหลายคัน

สำหรับเอกสารสำนวนฟ้องหย่าของเมลินดา เกตส์นั้น ได้ปรากฏออกมาสู่สาธารณะ หลังจากเจนนิเฟอร์ เกตส์ บุตรสาวคนโต วัย 25 ของบิล เกตส์ และเมลินดา ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ผ่านมา เกี่ยวกับการที่พ่อแม่ของเธอกำลังจะหย่ากันว่า ครอบครัวของพวกเรากำลังผ่านความท้าทายของช่วงเวลาที่ตึงเครียด และเธอยังคงเรียนรู้หาวิธีที่ดีที่สุดในการให้กำลังใจสมาชิกในครอบครัวที่กำลังเผชิญกับช่วงเวลานี้ และอยากขอพื้นที่ส่วนตัว

ทั้งนี้ บิล เกตส์ และเมลินดา เกตส์ ได้ทวีตแถลงการณ์ร่วมกันผ่านทางทวิตเตอร์ของทั้งคู่ว่า 'ช่วงเวลา 27 ปีที่ผ่านมา เราได้เลี้ยงดูลูกๆ ที่น่าทึ่ง 3 คน เราได้ร่วมกันดูแลมูลนิธิที่ทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้มีสุขภาพดี มีชีวิตที่ดีขึ้น เรายังคงจะช่วยกันดูแลมูลนิธิร่วมกันต่อไป แต่เราไม่สามารถที่จะไปด้วยกันต่อได้ในฐานะคู่สมรสในช่วงชีวิตข้างหน้า เราขอพื้นที่และความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลานี้'

การประกาศข่าวเตรียมหย่ากันของบิล เกตส์ และเมลินดา มีขึ้นหลังจากทั้งสองเพิ่งปรากฏตัวด้วยกันครั้งล่าสุดไม่ถึงสองสัปดาห์ ผ่านทางวิดีโอออนไลน์ ไปถึงบุคลากรการแพทย์

สำหรับเส้นทางรักของบิลล์ เกตส์ กับเมลินดานั้น ทั้งสองพบกันหลังจาก บิล เกตส์ ได้ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีแล้ว นับตั้งแต่ได้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ในปี 1975 และ บิล เกตส์ ได้กลายเป็นมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดของโลกด้วยวัย 31 ปี ในปี 1987 โดยเมลินดาได้เข้ามาทำงานที่บริษัทไมโครซอฟต์ ขณะที่ บิล เกตส์ เป็นซีอีโอ จากนั้นทั้งสองได้แต่งงานกันในอีก 6 ปีต่อมา เมื่อปี 1994 และมีลูกด้วยกัน 3 คน ก่อนที่จะประกาศเตรียมหย่าขาดกัน จบชีวิตคู่ที่ยาวนานนับ 27 ปี

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 10:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์