สหรัฐฯ แบนนักเดินทางจากอินเดียสกัดโควิด

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

สหรัฐฯ แบนนักเดินทางจากอินเดียสกัดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2564 12:56 น.
บันทึก
SHARE

สหรัฐฯ แบนนักเดินทางจากอินเดียสกัดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 12:56 น.

สถานการณ์โควิด-19 ในอินเดียยังวิกฤติหนัก สหรัฐอเมริกาเตรียมแบนผู้เดินทางจากประเทศอินเดีย ขณะที่หลายประเทศทั่วโลกได้แบนเที่ยวบินพาณิชย์จากอินเดียไปก่อนหน้านี้

สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงาน นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้เตรียมบังคับใช้มาตรการจำกัดผู้เดินทางจากอินเดีย ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ที่เดินทางจากประเทศอินเดีย รวมไปถึงชาวอเมริกันที่มีประวัติเดินทางในอินเดีย ถูกแบนไม่สามารถเดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาได้ โดยมาตรการดังกล่าวจะถูกบังคับใช้ในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ ขณะที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ ระบุว่าตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 ในอินเดียได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ในอินเดียนั้นคิดเป็นหนึ่งส่วนสาม ของจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ทั่วโลก

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่หลายประเทศทั่วโลกได้แบนเที่ยวบินพาณิชย์จากประเทศอินเดีย เช่น สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, อิตาลี, สิงคโปร์, แคนาดา, ฮ่องกง และนิวซีแลนด์ 

ขณะเดียวกันอินเดียพบผู้ป่วยรายวันกว่า 300,000 ราย ติดต่อกัน ส่วนวันที่ 1 พฤษภาคม 64 พบผู้ป่วยรายใหม่มากกว่า 400,000 ราย ทำให้ตัวเลขผู้ป่วยสะสมในประเทศพุ่งขึ้นเป็น 19.5 ล้านราย และเสียชีวิตกว่า 210,000 ศพ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญตั้งข้อสังเกตว่า ตัวเลขผู้ป่วยและเสียชีวิตที่แท้จริงอาจสูงกว่าที่รายงานถึง 10 เท่า

ที่มา: Reuters

วิดีโอแนะนำ

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่
04:00

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์