ไลฟ์สไตล์
100 year

ดิสนีย์แลนด์แคลิฟอร์เนียเปิดแล้ว หลังปิดเพราะพิษโควิดนาน 13 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2564 14:07 น.
SHARE

ดิสนีย์แลนด์แคลิฟอร์เนียเปิดแล้ว หลังปิดเพราะพิษโควิดนาน 13 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2564 14:07 น.

ดิสนีย์แลนด์ในแคลิฟอร์เนียฟื้นคืนชีพ เปิดทำการแล้วในวันนี้ โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ไปท่องเที่ยวหลังปิดทำการเพราะพิษโควิดมานานถึง 13 เดือน

รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติหลังคุมสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ได้ดี ทำให้สวนสนุกชื่อดังอย่างดิสนีย์แลนด์ เปิดให้บริการตามปกติแล้วในวันนี้ หลังจากต้องปิดมานานถึง 13 เดือนจากพิษของโควิด-19


โดยการเปิดให้บริการครั้งนี้ จะเปิดให้บริการเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย และยังคงมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวในแต่ละรอบ พร้อมทั้งยังคงมาตรการคุมเข้มด้านความปลอดภัย โดยเมื่อก้าวเข้าสู่พื้นที่ ทุกคนจะต้องเข้าแถวเพื่อล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ พร้อมติดป้ายเตือนให้ผู้เข้ามาใช้บริการทุกคนต้องสวมหน้ากาก


การเปิดให้บริการสวนสนุกขนาดใหญ่ครั้งนี้ นับเป็นการส่งสัญญาณ ว่ารัฐแคลิฟอร์เนียสามารถรับมือกับการระบาดของโควิด-19 ให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว หลังเมื่อ 4 เดือนก่อน ต้องเผชิญกับการระบาดอย่างหนักในพื้นที่ จนทำให้ห้องไอซียูเตียงเต็ม และมียอดเสียชีวิตจากไวรัสมรณะถึงหลายร้อยคนต่อวัน โดยล่าสุดรัฐแคลิฟอร์เนีย มีอัตราการติดเชื้อโควิด-19 ในระดับต่ำ ขณะที่ประชากรในรัฐมากกว่าครึ่งได้รับวัคซีนต้านโควิดแล้วอย่างน้อย 1 โดส โดยโรงเรียนสามารถเปิดเรียนได้ตามปกติ ร้านค้า และร้านอาหารก็เปิดทำการแล้วเช่นกัน ซึ่งในวันที่ 15 มิถุนายน นายกาวิน นิวซัม ผู้ว่าการรัฐได้เตรียมจะอนุญาตให้เปิดภาคธุรกิจอีกหลายส่วน โดยยังคงมาตรการเข้มงวดด้านสาธารณสุขเอาไว้.

ที่มา : ยูเอสนิวส์ดอทคอม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกดิสนีย์แลนด์ดิสนีย์แลนด์รัฐแคลิฟอร์เนียรัฐแคลิฟอร์เนียเปิดดิสนีย์แลนด์คนแห่เที่ยวข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 15:36 น.