ไลฟ์สไตล์
100 year

อินเดียวิกฤติ สั่งห้ามนำออกซิเจนไปใช้ในภาคอุตสาหกรรม โยกไปช่วยผู้ป่วยโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
23 เม.ย. 2564 06:14 น.
SHARE

อินเดียวิกฤติ สั่งห้ามนำออกซิเจนไปใช้ในภาคอุตสาหกรรม โยกไปช่วยผู้ป่วยโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

23 เม.ย. 2564 06:14 น.

อินเดียกำลังขาดแคลนออกซิเจนสำหรับผู้ป่วยอย่างหนัก ล่าสุดสั่งห้ามนำออกซิเจนไปใช้ในภาคอุตสาหกรรมแล้ว เพื่อนำไปใช้ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า กระทรวงมหาดไทยแห่งประเทศอินเดียออกคำสั่งในวันพฤหัสบดีที่ 22 เม.ย. 2564 ห้ามนำออกซิเจนไปใช้ในภาคอุตสาหกรรม หลังจากเกิดปัญหาออกซิเจนขาดแคลนในโรงพยาบาลหลายแห่ง รวมทั้งในกรุงนิวเดลี ส่งผลกระทบอย่างหนักในการรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าวแนะนำ

คำสั่งดังกล่าวยังยืนยันด้วยว่า รัฐบาลไม่ได้ห้ามการขนส่งออกซิเจนข้ามระหว่างรัฐ หลังก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า หลายรัฐพยายามขัดขวางการเดินทางของรถบรรทุกถังออกซิเจนทางการแพทย์

ทั้งนี้ การระบาดระลอกที่ 2 ของไวรัสโควิด-19 เล่นงานอินเดียอย่างหนักหน่วง พวกเขาเพิ่งรายงานพบผู้ติดเชื้อทุบสถิติโลก 3.14 แสนรายในวันเดียวในวันพฤหัสบดี จำนวนผู้ป่วยที่มากขึ้นยังทำให้โรงพยาบาลต้องรับภาระหนัก อุปกรณ์ทางการแพทย์ขาดแคลนไปทั่วประเทศ จนผู้นำรัฐต่างๆ ต้องออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลกลางเพิ่มการผลิตและจัดหาออกซิเจนกับเวชภัณฑ์

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ดูเหมือนว่านายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี จะพยายามตอบรับเสียงเรียกร้องจากด้านต่างๆ โดยประกาศแผนกระจายถังออกซิเจน 100,000 ถังไปทั่วประเทศ, เพิ่มโรงงานผลิตออกซิเจนแห่งใหม่ และโรงพยาบาลเฉพาะสำหรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสำนักข่าว บีบีซี รายงานว่าโรงพยาบาลอย่างน้อย 6 แห่งในกรุงนิวเดลีออกซิเจนหมดอย่างสิ้นเชิง และมีผู้ป่วยจำนวนมากที่เสียชีวิตระหว่างรอออกซิเจน ขณะที่ห้องไอซียูในเมืองหลวงแห่งนี้เต็มไปกว่า 99% แล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาอินเดียโควิดอินเดียออกซิเจนขาดแคลนถังออกซิเจนโรงพยาบาลระบาดระลอก 2

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:49 น.