ไลฟ์สไตล์
100 year

วิถีชัตเตอร์ออนไลน์

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ
22 เม.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

วิถีชัตเตอร์ออนไลน์

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

22 เม.ย. 2564 05:01 น.

ฝ่าม เกี่ยว หลี ที่มีคนติดตามทั้งในอินสตาแกรมกับติ๊กต่อกหลายแสนคน ทำหน้าที่เป็นเหมือนโค้ชฝึกสอนถึงวิธีโพสท่าทางอย่างไรให้ดูดีเวลาถ่ายรูป เพราะมีผู้หญิงหลายต่อหลายคนคอมเมนต์เข้าไปถามกันเยอะ และส่วนใหญ่ที่เข้าไปสมัคร 70% อายุต่ำกว่า 35 ปี

ทั้งการฝึกวิธียิ้มให้ดูดี วางแขน ขา ไว้ตรงไหน แม้แต่ทิศทางองศาของหน้าเพื่อให้ดูดีกับมุมกล้อง กลายเป็นปัญหาของสาวๆชาวเวียดนามที่อยากให้ อินฟลูเอนเซอร์ คนนี้ช่วยชี้แนะ เสริมสร้างความมั่นใจ นอกเหนือไปจากการพึ่งพาแอปฯแต่งภาพอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

บทเรียนที่เปิดนอกเหนือการโพสท่าทางแล้ว “ฝ่าม เกี่ยว หลี” ยังช่วยสอนช่างภาพสมัครเล่นถึงวิธีการถ่ายเซลฟี่ตัวเอง บางคนก็มาฝึกเพื่ออาชีพการงานตัวเอง บางคนก็ต้องการสร้างความมั่นใจในรูปร่างของตัวเอง และตั้งแต่เปิดคลาสสอนครั้งแรกเมื่อเดือนกันยาฯปีที่แล้ว เรียกความสนใจให้กับลูกค้าแล้วราว 500 คน อาชีพมากหน้าหลายตา ตั้งแต่แม่ค้าออนไลน์ ไปถึงนายหน้าค้าที่ดิน

เหงียน ธิ ถาน โลน สาววัย 29 ปี พนักงานบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ภาพที่ตัวเองต้องการให้ออกไปคือเป็นนักธุรกิจหญิงคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จ และยังต้องการฝึกความเป็นมืออาชีพในการถ่ายภาพไปด้วย

ส่วนอีกหลายๆคนก็ต่างพูดในทำนองเดียวกันว่า มั่นใจกับภาพสวยที่ออกไปน่าจะช่วยให้ขายสินค้าของตัวเองที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ที่มีผู้ใช้งานกว่า 53 ล้านยูสเซอร์ เทียบแล้วเกินครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งประเทศ และเป็นพื้นที่การตลาดที่กำลังเข่นเขี้ยวอย่างหนักกับธุรกิจท้องถิ่น

ในจำนวนนี้รวม เหงียน เฮือง ตรา แม่ค้าออนไลน์อายุ 29 ปี ที่เปิดหน้าร้านขายชุดอยู่บ้าน ควบคู่ไปกับขายเทียนกับน้ำมันหอมระเหยทางออนไลน์ ก็ยอมรับว่า แต่ก่อนตัวเองก็ไม่ได้ใส่ใจเรื่องรูปที่ถ่ายออกไป หรือจำนวนคนตามในโซเชียลมีเดีย จนมารู้ภายหลังว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจของตัวเอง

เป็นธุรกิจดึงความเชื่อมั่น+ปลุกพลังของคนที่มีอยู่แล้วให้ออกมาใช้งานได้ดีและได้จริงอีกต่างหาก...

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝ่าม เกี่ยว หลีติ๊กต่อกอินสตาแกรมอินฟลูเอนเซอร์หน้าต่างโลกฤทัยรัช จันทร์เพ็ญเหงียน ธิ ถาน โลน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:46 น.