ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก รถเก๋งไฟฟ้าเทสลา แบบไร้คนขับ พุ่งชนต้นไม้ไฟลุกวอดที่เทกซัส ดับสลด 2

ไทยรัฐออนไลน์
19 เม.ย. 2564 18:59 น.
SHARE

ช็อก รถเก๋งไฟฟ้าเทสลา แบบไร้คนขับ พุ่งชนต้นไม้ไฟลุกวอดที่เทกซัส ดับสลด 2

ไทยรัฐออนไลน์

19 เม.ย. 2564 18:59 น.

รถเก๋งไฟฟ้า ยี่ห้อ เทสลา ขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติ ไร้คนขับ ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนต้นไม้ ไฟลุกท่วมเหลือแต่ซากที่รัฐเทกซัส ผู้โดยสารนั่งมาด้วยดับสลด 2

19 เมษายน 64 เว็บไซต์เดอะซันรายงาน เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงกับรถเก๋งเทสลาแบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ 'ไร้คนขับ' ประสบเหตุพุ่งชนต้นไม้ข้างทางอย่างรุนแรง ที่เมืองสปริง รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเวลา 23.25 น.ของวันที่ 17 เมษายน ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น จนทำให้รถยนต์เกิดระเบิด ไฟลุกไหม้รุนแรงกลายเป็นเศษเหล็ก และทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ

ข่าวแนะนำ

รถเทสลาที่ประสบอุบัติเหตุรุนแรงในครั้งนี้ เป็นรถเทสลา โมเดล S ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ปี 2019 โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์ได้โทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยให้รีบมาช่วยควบคุมสถานการณ์และช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ

จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า รถเก๋งเทสลาคันนี้ แล่นด้วยความเร็วสูง ใช้การขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติ ไร้คนขับ ควบคุมด้วยระบบ Auto-pilot  โดยขณะเกิดอุบัติเหตุ มีคนนั่งที่เบาะผู้โดยสารด้านหน้าหนึ่งคน และอีกคนนั่งที่เบาะผู้โดยสารด้านหลัง ซึ่งเสียชีวิตทั้งคู่

ขณะที่ทีมพนักงานดับเพลิงต้องใช้เวลานับ 4 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ พร้อมทั้งยังต้องสอบถามไปทางบริษัทเทสลาถึงวิธีการดับไฟที่ลุกไหม้ในแบตเตอรี่รถยนต์ด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทสลารถเทสลาTeslaรถไฟฟ้าเทสลารถเทสลาอุบัติเหตุรถเทสลาขับเคลื่อนออโต้เทกซัสข่าวต่างประเทศสหรัฐข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:27 น.