ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้นำอังกฤษยกเลิกทริปไปอินเดีย หลังโควิดระบาดขั้นวิกฤติ

ไทยรัฐออนไลน์
19 เม.ย. 2564 18:27 น.
SHARE

ผู้นำอังกฤษยกเลิกทริปไปอินเดีย หลังโควิดระบาดขั้นวิกฤติ

ไทยรัฐออนไลน์

19 เม.ย. 2564 18:27 น.

นายบอริส จอห์นสัน ผู้นำอังกฤษ ยกเลิกการเดินทางเยือนอินเดียในสัปดาห์หน้า หลังสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในอินเดียเข้าขั้นวิกฤติในเวลานี้


นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ต้องเลื่อนการเดินทางเยือนอินเดีย หลังจากได้เลื่อนการเดินทางออกไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลของการระบาดของโควิด-19 ในอังกฤษที่กำลังวิกฤติหนัก แต่การเลื่อนการเดินทางในครั้งที่ 2 นี้ เป็นเพราะสถานการณ์ในอินเดียเองที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก โดยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมา 273,810 รายในวันจันทร์ (1 เม.ย.) ทำให้ยอดรวมติดเชื้อมีมากกว่า 15 ล้านราย รองจากสหรัฐอเมริกา ขณะที่เตียง รพ.ไม่เพียงพอรับคนไข้ เช่นเดียวกับอุปกรณ์ช่วยหายใจที่ขาดแคลน โดยกรุงนิวเดลีเมืองหลวงของอินเดีย ได้ประกาศล็อกดาวน์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อควบคุมการระบาดรอบใหม่แล้ว

ด้านสำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษระบุว่า แม้นายบอริส จอห์นสันจะไม่ได้เดินทางไปอินเดียด้วยตัวเอง แต่ทั้งผู้นำอินเดีย และผู้นำอังกฤษจะมีการแถลงร่วมกันภายในเดือนนี้ เกี่ยวกับข้อตกลงและแผนงานต่างๆ ในฐานะชาติพันธมิตรที่มีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน

โดยอังกฤษมุ่งเน้นที่จะสร้างความสัมพันธ์อันดีต่ออินเดีย เพื่อเป็นกุญแจสำคัญในการทำการค้า กับประเทศที่อยู่นอกสหภาพยุโรป และพัฒนาความสัมพันธ์ด้านการทูต เพื่อเข้ามามีอิทธิพลและบทบาทในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิกมากขึ้น.

ที่มา :แชนแนลนิวส์เอเชีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดอินเดียผู้นำอังกฤษยกเลิกเยือนอินเดียหวั่นโควิดระบาดหนักข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:19 น.