ไลฟ์สไตล์
100 year

รอมานาน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สุดตื่นเต้น เปิดทราเวล บับเบิล กันแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
19 เม.ย. 2564 16:40 น.
SHARE

รอมานาน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สุดตื่นเต้น เปิดทราเวล บับเบิล กันแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

19 เม.ย. 2564 16:40 น.

ชาวนิวซีแลนด์ ออสเตรเลียหลายพันคนแห่จองตั๋วเครื่องบิน เดินทางระหว่างสองประเทศกันในวันนี้ หลังรัฐบาลทั้งคู่คุมโควิดได้ดี จับมือเปิดทราเวล บับเบิล กระตุ้นเศรษฐกิจ


เมื่อ 19 เมษายน 64 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน ชาวออสเตรเลียและนิวซีแลนด์พากันดีใจ ได้พบหน้าสมาชิกในครอบครัวเป็นครั้งแรก ในรอบกว่าปี หลังจากรอคอยกันมานาน เมื่อรัฐบาลนิวซีแลนด์และออสเตรเลียเปิด ทราเวล บับเบิล ระหว่างกันและเริ่มต้นในวันจันทร์ที่ 19 เมษายน นี้ หลังจากทั้งสองประเทศสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดได้ดีทั้งคู่

ข่าวแนะนำ

มีผู้โดยสารจำนวนหลายพันคนได้จองเที่ยวบินระหว่างสองประเทศในวันนี้ โดยผู้โดยสารมีความตื่นเต้นดีใจที่ได้เดินทางหลังจากรอคอยวันนี้มานาน จนทำให้บางคนมาถึงสนามบินตั้งแต่เช้ามืด ก่อนถึงเวลาเดินทาง

ทั้งนี้ รัฐบาลออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ได้มีคำสั่งปิดชายแดนระหว่างกันตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 จากสถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิด อีกทั้งมีการดำเนินมาตรการกักกันผู้ที่เดินทางกลับประเทศเพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด

กระทั่งรัฐบาลสองประเทศได้เปิดทราเวล บับเบิลระหว่างกัน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยที่ผู้สามารถเดินทางระหว่างออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์ จะต้องพำนักอยู่ในทั้งสองประเทศเป็นเวลา 14 วันก่อนที่จะถึงกำหนดการเดินทาง โดยที่ไม่ต้องรอผลตรวจโควิด

นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอร์ริสัน แห่งออสเตรเลียและนายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น แห่งนิวซีแลนด์ ออกแถลงการณ์ร่วมกันว่าการเปิดทราเวล บับเบิล ระหว่างนิวซีแลนด์ กับออสเตรเลีย ถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างแท้จริงเพราะเป็นการเริ่มต้นการเดินทางระหว่างนิวซีแลนด์กับออสเตรเลีย โดยที่ประชาชนไม่ต้องถูกกักตัว และยังทำให้สมาชิกในครอบครัว เพื่อน และนักท่องเที่ยวได้มีความสุขจากการได้เดินทางอีกครั้ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ทราเวล บับเบิลนิวซีแลนด์ออสเตรเลียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:38 น.