ไลฟ์สไตล์
100 year

อิสราเอลชนะ คุมโควิดอยู่ ฉีดวัคซีนวงกว้าง รัฐบาลสั่งเลิกสวมแมสก์ที่สาธารณะ

ไทยรัฐออนไลน์
19 เม.ย. 2564 09:54 น.
SHARE

อิสราเอลชนะ คุมโควิดอยู่ ฉีดวัคซีนวงกว้าง รัฐบาลสั่งเลิกสวมแมสก์ที่สาธารณะ

ไทยรัฐออนไลน์

19 เม.ย. 2564 09:54 น.

รัฐบาลอิสราเอล ยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ ประกาศเปิดระบบการศึกษาตามปกติ หลังฉีดวัคซีนให้ประชาชนเป็นวงกว้าง ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อลดลงตามเป้าหมาย

เว็บไซต์ข่าว Times of Israel รายงานว่า วันที่ 18 เม.ย.เป็นวันแรกที่ชาวอิสราเอลไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะแล้ว หลังจากรัฐบาลได้ประกาศยกเลิกคำสั่งนี้ไป เพราะเห็นว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ลดลง

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงสาธารณสุขของอิสราเอล เตือนประชาชนว่าอย่าประมาท และขอให้ยังคงสวมหน้ากากอนามัยอยู่เสมอเวลาที่อยู่ภายในอาคาร หรือสถานที่ที่มีคนแออัด 

ขณะเดียวกัน รัฐบาลประกาศเปิดระบบการศึกษา ให้เด็กนักเรียนตั้งแต่ระดับเนอสเซอรีไปจนถึงชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เริ่มกลับไปเรียนในชั้นเรียนปกติได้ แต่ยังต้องสวมหน้ากากอนามัยในโรงเรียนตลอด ยกเว้นเวลารับประทานอาหารและเรียนในห้องยิม หลังจากที่บางส่วนต้องเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน และแบ่งกลุ่มเรียนในช่วงปีที่ผ่านมา  

ที่ผ่านมา รัฐบาลอิสราเอลสามารถจัดหาวัคซีนมาฉีดให้กับประชาชนคิดเป็น 60% ของจำนวนประชากรทั้งหมดเกือบ 10 ล้านคน โดยมีประชาชน 5.34 ล้านคนที่ได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 โดส  และมี 4.9 ล้านคน ได้รับวัคซีนครบ 2 โดส 

ทั้งนี้ นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อิสราเอลเจอการระบาดใหญ่ 3 ระลอก ล่าสุดมีจำนวนผู้ติดเชื้อสะสม 837,047 ราย มีผู้เสียชีวิต 6,335 ศพ.

ที่มา Times of Israel

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดไวรัสโคโรน่าอิสราเอลหน้ากากอนามัยข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:52 น.