ไลฟ์สไตล์
100 year

สื่ออังกฤษให้กำลังใจควีน-เจ้าชายแฮร์รีได้คุยกับพี่ชาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
19 เม.ย. 2564 08:04 น.
SHARE

สื่ออังกฤษให้กำลังใจควีน-เจ้าชายแฮร์รีได้คุยกับพี่ชาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

19 เม.ย. 2564 08:04 น.

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. หรือ 1 วันหลังจากพิธีพระศพ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ประมุขแห่งราชวงศ์อังกฤษ ได้จัดขึ้นอย่างเรียบง่ายและสมพระเกียรติ ที่วิหารเซนต์จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์ แคว้นเบิร์กเชียร์ ทางตะวันตกของกรุงลอนดอนนั้น บรรดาสื่อมวลชนอังกฤษต่างพากันพาดหัวข่าวให้กำลังใจสมเด็จพระราชินี หลังมีภาพปรากฏขึ้นมา พระองค์ต้องนั่งอยู่ในแท่นพิธีเพียงพระองค์เดียว เนื่องจากมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ สื่อมวลชนส่วนใหญ่ต่างพากันพาดหัวว่า พระองค์ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวนะขอรับพระองค์ท่าน หรือขอส่งกำลังใจให้พระเจ้าอวยพรแก่พระองค์ หรือเป็นการจากลาที่สมพระเกียรติขอรับพระองค์ท่าน ขณะที่บางฉบับที่มีแนวทางเสรีนิยม ได้ระบุหัวข่าวว่า เป็นการจากลาที่โดดเดี่ยวที่สุด หรือระทมทุกข์อยู่พระองค์เดียว หรือถึงขั้นระบุว่าพระองค์ถูกบังคับให้ไว้อาลัยด้วยตัวพระองค์เอง

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ สื่อเดลีเมลอังกฤษยังรายงานอ้าง แหล่งข่าวในสำนักพระราชวังด้วยว่า ในพิธีพระศพดังกล่าว สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงนำพระฉายาลักษณ์ที่ถ่ายคู่กันสมัยเข้าพิธีอภิเษกสมรสใหม่ๆ พกติดตัวมาร่วมงานด้วย โดยเก็บไว้ในกระเป๋าทรง เช่นเดียวกับผ้าซับพระพักตร์ส่วนตัวของเจ้าชายฟิลิป ทั้งทรงเขียนข้อความวางไว้ที่พวงมาลาบนโลงบรรจุพระศพด้วยข้อความว่า ด้วยความทรงจำที่รักยิ่ง, เอลิซาเบธ

พร้อมรายงานกรณีของเจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ที่ถูกจับจ้องอย่างหนักว่าจะเป็นเช่นไร หลังให้สัมภาษณ์ออกรายการพร้อมเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ โจมตีสำนักพระราชวังปมเหยียดผิว โดยสื่ออังกฤษระบุว่า เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ พระเชษฐาของเจ้าชายแฮร์รี ที่มีข่าวก่อนหน้าว่ามีความสัมพันธ์บาดหมางกันต่อเหตุการณ์เจ้าชายแฮร์รีถอนตัว ได้กลับมาคุยกันแล้วหลังพิธีพระศพ มีภาพพบเห็นทั้งสองพระองค์สนทนากันช่วงหนึ่ง พร้อมระบุว่าเป็นฝีมือของเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่จัดฉากให้ทั้งคู่ได้เดินเคียงข้างกันและเปิดการสนทนา
อย่างไรก็ตาม เดลีเมลยังระบุอ้างแหล่งข่าวต่อไปว่า เจ้าชายวิลเลียมเป็นผู้ที่ขอให้ปีเตอร์ ฟิลิป มาเดินคั่นกลางระหว่างพระองค์กับพระอนุชา ในช่วงพิธีขบวนพระศพ ทั้งรายงานด้วยว่า ตั้งแต่เดินทางกลับอังกฤษ เจ้าชายแฮร์รีก็เผชิญกับความเย็นชาจากสมาชิกราชวงศ์ ซึ่งเห็นได้ในพิธีพระศพ เจ้าหญิงแอน เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด พระปิตุจฉา และพระปิตุลา (คุณอา) ไม่ยอมทักทายเจ้าชายแฮร์รีตลอดงาน มีเพียงเจ้าชายแอนดรูว์ พระปิตุลา
อีกพระองค์ ที่แสดงความเห็นใจ เนื่องจากเคยตกอยู่ในสถานการณ์คล้ายกัน.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ควีนอลิซาเบธที่ 2เจ้าชายฟิลิป สิ้นพระชนม์เจ้าชายฟิลิป สวรรคตราชวงศ์อังกฤษเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระเดลีเมลอังกฤษเจ้าชายแฮร์รีข่าววันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:52 น.