กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ระบุว่า ภาพหลุด UAP วัตถุสามเหลี่ยมปริศนาบนท้องฟ้าที่นาวิกโยธินถ่ายได้เมื่อปี 2562 เป็นภาพจริงของวัตถุสามเหลี่ยมปริศนาเคลื่อนไหวบนท้องฟ้า
เมื่อวันที่ 15 เม.ย. เว็บไซต์ข่าว CNN รายงานอ้างคำเปิดเผยของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ที่ระบุว่า ทั้งภาพถ่ายและคลิปวิดีโอสั้นๆ ที่แสดงให้เห็นสิ่งที่เรียกว่า "ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้" (Unidentified Aerial Phenomena-UAP) ที่บันทึกได้เมื่อปี 2562 และถูกนำออกมาเผยแพร่ก่อนหน้านี้ เป็นภาพและคลิปวิดีโอที่ได้รับการพิสูจน์ว่ามีความถูกต้อง เป็นของจริง ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีวัตถุปริศนาที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ว่าคืออะไร
เมื่อปีที่แล้ว เว็บไซต์ Mystery Wire และ Extraordinary Beliefs ที่มักจะนำเสนอเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับยูเอฟโอ และเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ได้เผยแพร่ภาพถ่ายนี้ โดยระบุว่าเป็นคลิปหลุดจากเพนตากอน และได้รับการแชร์ต่อกันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล
ซู โก โฆษกหญิงของเพนตากอน ระบุว่า ภาพถ่ายและคลิปวิดีโอนี้ถ่ายโดยเจ้าหน้าที่หน่วยนาวิกโยธิน ซึ่งแสดงให้เห็นวัตถุรูปทรงสามเหลี่ยม มีการกะพริบ และเคลื่อนที่ผ่านเมฆ ขณะที่ก่อนหน้านี้เพนตากอนเพิ่งเผยแพร่คลิปวิดีโอสั้นๆ จำนวน 3 คลิป ถ่ายจากกล้องอินฟราเรดบนเครื่องบินของนาวิกโยธิน ในปี 2547 และ 2558 ในช่วงเวลาที่นักบินเผชิญหน้ากับวัตถุปริศนาที่กำลังเคลื่อนไปด้วยความเร็วสูง และเคลื่อนที่ในรูปแบบที่ไม่สามารถอธิบายได้ ซึ่งทางเพนตากอนเรียกสิ่งนี้ว่า "UAP" ซึ่งเป็นการหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำว่า "ยูเอฟโอ" (Unidentified Flying Object) เพื่อไม่ให้เกิดการตีความว่าเป็นวัตถุปริศนาในแบบทฤษฎีสมคบคิดต่างๆ.
ที่มา CNN
...