ไลฟ์สไตล์
100 year

เฟซบุ๊กเทคเซ็นซื้อพลังงานสะอาดในอินเดีย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
16 เม.ย. 2564 09:33 น.
SHARE

เฟซบุ๊กเทคเซ็นซื้อพลังงานสะอาดในอินเดีย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

16 เม.ย. 2564 09:33 น.

เฟซบุ๊กเผยเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ว่าได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อซื้อพลังงานหมุนเวียนจากโครงการพลังงานลมขนาด 32 เมกะวัตต์ ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐกรณาฏกะของอินเดีย จากคลีนแมกซ์ บริษัทในมุมไบที่จัดหาพลังงานหมุนเวียนเข้าสู่โครงข่ายไฟฟ้าของอินเดีย

อูร์วี ปราเรกห์ หัวหน้าฝ่ายพลังงานหมุนเวียนของเฟซบุ๊กกล่าวว่าบริษัทได้เซ็นสัญญาซื้อไฟฟ้าในระยะยาวกับบริษัทพลังงานหมุนเวียนในอินเดียเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุดในโลกของเฟซบุ๊ก ที่มีผู้ใช้กว่า 320 ล้านคนในสิ้นเดือน ม.ค.64 นอกจากนี้ยังประกาศความร่วมมือที่คล้ายกันในสิงคโปร์ กับบริษัท ซันซีป กรุ๊ป ผู้ให้บริการพลังงานแสงอาทิตย์รายใหญ่, เทอร์เรนัส เอนเนอร์จี และเซมบ์คอร์ป อินดัสตรีส์ ในโครงการที่สามารถผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ได้ 160 เมกะวัตต์ โดยพลังงานไฟฟ้าจากโรงงานเหล่านี้จะใช้ในศูนย์ข้อมูลแห่งแรกของเฟซบุ๊กในเอเชีย ที่ตั้งอยู่ในสิงคโปร์ ที่มีกำหนดเริ่มดำเนินการปีหน้า นอกจากนี้ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเฟซบุ๊กยังประกาศในวันเดียวกันว่าการดำเนินงานทั่วโลกของบริษัททั้งหมดมาจากพลังงานหมุนเวียนและปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ศูนย์ข้อมูลของบริษัทยักษ์ใหญ่เทคโนโลยีอย่างเฟซบุ๊กใช้พลังงานมากถึง 1% ของพลังงานทั้งหมดของโลก บริษัทเทคโนโลยีอย่างแอมะซอน, แอลฟาเบต อิงก์ และไมโครซอฟท์ ต่างให้คำมั่นจะดำเนินการโดยปราศจากคาร์บอนและบรรลุการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟซบุ๊กซื้อพลังงานพลังงานหมุนเวียนอินเดียมาร์ก ซักเคอร์เบิร์กพลังงานไฟฟ้าข่าวต่างประทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:47 น.