ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮุนเซ็นยอมรับโควิดทำกัมพูชาอ่วม รพ.ล้นรับคนไข้ไม่พอ

ไทยรัฐออนไลน์
15 เม.ย. 2564 18:23 น.
SHARE

ฮุนเซ็นยอมรับโควิดทำกัมพูชาอ่วม รพ.ล้นรับคนไข้ไม่พอ

ไทยรัฐออนไลน์

15 เม.ย. 2564 18:23 น.

สมเด็จฮุนเซ็น นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ยอมรับกัมพูชากำลังก้าวเข้าสู่ความเป็นความตายจากการระบาดอย่างหนักของโควิด-19


นายกรัฐมนตรีฮุนเซ็น ของกัมพูชา แถลงแสดงความเป็นห่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่กำลังเข้าสู่จุดวิกฤติในการแถลงข่าวทางโทรทัศน์เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา หลังยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นแม้ว่าจะมีการประกาศล็อกดาวน์ในกรุงพนมเปญและเมืองโดยรอบแล้วก็ตาม โดยสถานการณ์การระบาดของโรคเลวร้ายลงต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ผู้นำกัมพูชายังขอร้องให้ประชาชนให้ความร่วมมือกับรัฐบาลเพื่อเร่งควบคุมการระบาดครั้งนี้ให้ได้ ซึ่งตอนนี้สถานการณ์อยู่ระหว่างความเป็นความตาย หากไม่จับมือสู้ไปด้วยกัน ทุกคนจะก้าวไปสู่ความตายอย่างแท้จริง
ด้านเจ้าหน้าที่ทางการแถลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า โรงพยาบาลในกรุงพนมเปญเตียงเต็มหมดแล้ว จึงจำเป็นต้องใช้โรงเรียน และฮอลล์จัดงานต่างๆ มาดัดแปลงเป็นโรงพยาบาลสนามแทน ขณะที่นายกฯ ฮุนเซ็นขู่จะจำคุกผู้ที่ฝ่าฝืนมาตรการกักตัวขั้นเด็ดขาด

โดยล่าสุดทั้งกรุงพนมเปญและเมืองตาเขมายังอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์เป็นเวลา 2 สัปดาห์เพื่อควบคุมการเคลื่อนที่ของประชากรกว่า 2 ล้านคน ไม่อนุญาตให้ประชาชนออกจากบ้านยกเว้นต้องไปรพ. หรือซื้อยารักษาโรคเท่านั้น และจะอนุญาตให้สมาชิกในครอบครัวเพียง 2 คนสามารถออกไปซื้ออาหารได้ นอกจากนี้ยังมีการตั้งด่านตรวจเพื่อป้องกันการเดินทางข้ามเมืองโดยไม่มีเหตุจำเป็น

สำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้ออย่างเป็นทางการล่าสุดอยู่ที่กว่า 4,800 ราย และยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นวันละหลายร้อยคน.

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้กัมพูชาโควิดกัมพูชาฮุนเซ็นข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:33 น.