ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้อาคารประวัติศาสตร์ โรงงานสิ่งทอเก่าแก่ 180 ปีในรัสเซีย

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 09:38 น.
SHARE

ไฟไหม้อาคารประวัติศาสตร์ โรงงานสิ่งทอเก่าแก่ 180 ปีในรัสเซีย

ไทยรัฐออนไลน์

13 เม.ย. 2564 09:38 น.

เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรง เผาวอดอาคารประวัติศาสตร์ของรัสเซีย ซึ่งเป็นโรงงานสิ่งทอเก่าแก่กว่า 180 ปี ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บอีก 2 ราย

เว็บไซต์ข่าว BBC รายงานว่า เมื่อวันที่ 12 เม.ย. เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้อาคาร 6 ชั้น ริมแม่น้ำเนว่า ใจกลางนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 300 คน ต้องเร่งเข้าไปควบคุมเปลวเพลิง เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีกระแสลมแรง ทำให้เพลิงลุกลามรวดเร็ว และต้องสั่งอพยพประชาชนกว่า 40 คนออกไปอยู่ในที่ปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

อาคารแห่งนี้เป็นที่ตั้งของโรงงานสิ่งทอ "Nevskaya Manufaktura" ที่ตั้งขึ้นในปี 2384 หรือเมื่อ 180 ปีก่อน ในอดีตเป็นของนักธุรกิจชาวอังกฤษ แต่ถูกยึดมาเป็นของรัฐในสมัยอดีตสหภาพโซเวียต และถูกแปรรูปเป็นรัฐวิสาหกิจ ปัจจุบันนี้อาคารแห่งนี้ได้รับการอนุรักษ์เป็นอาคารที่มีคุณค่าทางด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม โดยบางส่วนยังเปิดเป็นโรงงานสิ่งทอแบบดั้งเดิม และกลายเป็นตึกแลนด์มาร์กที่สำคัญของนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซีย เปิดเผยว่า มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บอีก 2 ราย ในขณะที่หลังคาบางส่วนของอาคารได้พังถล่มลงมา อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดของเพลิงไหม้ครั้งนี้.

ที่มา : BBC

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวต่างประเทศรัสเซียไฟไหม้เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:28 น.