ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ปารีสล่าตัว มือปืนใจโหดยิงหัวเหยื่อหน้าโรงพยาบาล ตาย 1 เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2564 06:25 น.
SHARE

ตร.ปารีสล่าตัว มือปืนใจโหดยิงหัวเหยื่อหน้าโรงพยาบาล ตาย 1 เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์

13 เม.ย. 2564 06:25 น.

ตำรวจปารีสระดมกำลังล่าตัวมือปืนรายหนึ่ง ซึ่งก่อเหตุยิงคนเสียชีวิตและบาดเจ็บที่หน้าโรงพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าอาจเป็นการล้างแค้นส่วนตัว ไม่ใช่การก่อการร้าย

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงปารีสกำลังตามล่าตัวมือปืนผู้ก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต 1 ศพ และบาดเจ็บ 1 ราย ที่หน้าโรงพยาบาลผู้สูงอายุ ‘อ็องรี ดูว์น็อง’ ซึ่งถูกใช้เป็นศูนย์ฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ด้วย โดยจนถึงตอนนี้ยังไม่พบตัวและไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ

ข่าวแนะนำ

ข่าวระบุว่า ชายอายุในช่วง 30 ปีถูกยิงเสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหญิงได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์บอกกับสื่อว่า คนร้ายเดินเข้าหาชายคนดังกล่าว ก่อนยิงปืน 2 นัดเข้าที่ศีรษะในระยะเผาขน จากนั้นเดินอย่างไม่สะทกสะท้านไปยังรถจักรยานยนต์ของตัวเองแล้วขับหนีไป ขณะที่พยานอีกคนบอกว่าได้ยินเสียงปืนถึง 6 ครั้ง

ด้านนายฟรองซิส สปีแนร์ นายกเทศมนตรีเขต 16 ซึ่งเป็นย่านคนมีฐานะในกรุงปารีส กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ไม่น่าใช่การก่อการร้าย และดูเหมือนว่าศูนย์ฉีดวัคซีนจะไม่ใช่เป้าหมายการโจมตีด้วย ขณะที่ตำรวจท้องถิ่นบอกกับสถานีโทรทัศน์ BMFTV ว่า เหตุการณ์นี้มีลักษณะคล้ายลงมือเพื่อล้างแค้น

สปีแนร์เผยด้วยว่า รปภ.หญิง โดนกระสุนลูกหลงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส โดยเธอกับผู้เคราะห์ร้ายเพศชายถูกรักษาที่โรงพยาบาลอ็องรี ดูว์น็อง แต่แพทย์ไม่อาจยื้อชีวิตฝ่ายชายไว้ได้.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝรั่งเศสมือปืนยิงคนตายยิงหน้าโรงพยาบาลวัคซีนโควิดตามล่าคนร้ายก่อการร้ายล้างแค้นข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 09:58 น.