ไลฟ์สไตล์
100 year

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 สุดเสียพระทัย 'ชีวิตว่างเปล่าครั้งใหญ่' สิ้นเจ้าชายฟิลิป

ไทยรัฐออนไลน์
11 เม.ย. 2564 20:21 น.
SHARE

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 สุดเสียพระทัย 'ชีวิตว่างเปล่าครั้งใหญ่' สิ้นเจ้าชายฟิลิป

ไทยรัฐออนไลน์

11 เม.ย. 2564 20:21 น.

เจ้าชายแอนดรูว์ เผยควีนเอลิซาเบธที่ 2 เศร้าโศกเสียพระทัยอย่างมาก ทรงรู้สึกชีวิตว่างเปล่าครั้งใหญ่ หลังสูญเสียเจ้าชายฟิลิป

เมื่อ 11 เมษายน 64 เว็บไซต์เดลี่เมล สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษทรงเผยถึงความรู้สึกของพระองค์ที่ได้สูญเสีย เจ้าชายฟิลิป พระสวามี ที่สิ้นพระชนม์เมื่อวันที่ 9 เมษายน ว่า ทำให้ชีวิตของพระองค์รู้สึกว่างเปล่าครั้งใหญ่ หลังจากพระองค์ได้อภิเษกสมรสกับเจ้าชายฟิลิป และเป็นพระสวามีที่เคียงข้างพระองค์มานานกว่า 73 ปี

เจ้าชายแอนดรูว์ พระโอรสองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป ซึ่งกล่าวเรื่องนี้ที่บริเวณด้านนอกวิหารหลวง ออลล์ เซนต์ ที่รอยัล ลอดจ์ ในวินด์เซอร์ วันนี้ หลังจากได้เข้าร่วมพิธีทางศาสนาในวันอาทิตย์ ณ วิหารหลวง พร้อมกับเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด เอิร์ลแห่งเวสเซกซ์ พระอนุชา และเคาน์เตส แห่งเวสเซกซ์ และเลดี้ ลูอิส วินด์เซอร์ พระธิดา

เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด  พระโอรสองค์สุดท้องในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป พร้อมด้วยชายา และพระธิดา เสด็จฯมายังวิหารหลวง ในวินด์เซอร์ เมื่อ 11 เมษายน 64
เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด พระโอรสองค์สุดท้องในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป พร้อมด้วยชายา และพระธิดา เสด็จฯมายังวิหารหลวง ในวินด์เซอร์ เมื่อ 11 เมษายน 64

เจ้าชายแอนดรูว์กล่าวว่าปกติแล้ว สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่สอง พระราชมารดา ทรงเป็นบุคคลที่อดทนอย่างเหลือเชื่อ ทว่าการสูญเสียเจ้าชายฟิลิป ทำให้พระองค์ทรงรู้สึกเศร้าโศกเสียใจกว่าการสูญเสียทุกครั้งที่ผ่านมา

'ขณะนี้ พวกเรา สมาชิกในครอบครัวและคนใกล้ชิดพยายามเป็นกำลังใจให้กับพระองค์' เจ้าชายแอนดรูว์ ทรงเปิดเผยถึงความเสียพระทัยของพระมารดา พร้อมทั้งยังตรัสยกย่องเจ้าชายฟิลิป พระบิดาว่าเป็นผู้ชายที่น่าทึ่ง พระองค์ทรงรักพระบิดา เจ้าชายฟิลิปยังเป็นคนที่สงบนิ่งอย่างมาก พระองค์มักเป็นใครสักคนที่คุณสามารถเดินเคียงข้างไปด้วยเสมอ พวกเราได้สูญเสียปู่แห่งชาติไปเสียแล้ว

ด้านเคาน์เตสแห่งเวสเซกซ์ พระชายาในเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด พระโอรสองค์สุดท้องในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่สองยังกล่าวยกย่องสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่สองว่า พระองค์ทรงคิดถึงคนอื่นๆ ก่อนพระองค์เองเสมอ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายฟิลิปเจ้าชายฟิลิป สิ้นพระชนม์เจ้าชายฟิลิป สวรรคตเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินเบอระเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระควีนอลิซาเบธที่ 2พระราชวังวินด์เซอร์ราชวงศ์อังกฤษข่าวต่างประทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:16 น.