ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อกมือปืนสหรัฐกราดยิงที่เท็กซัส มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
10 เม.ย. 2564 09:26 น.
SHARE

ช็อกมือปืนสหรัฐกราดยิงที่เท็กซัส มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

10 เม.ย. 2564 09:26 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุมือปืนกราดยิงเมื่อเวลาประมาณ14.30น. วันที่ 8 เม.ย. ที่เคนท์ มัวร์ คาบิเน็ตส บริษัทผลิตตู้ในรัฐเท็กซัส เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 6 คน ก่อนที่คนร้ายจะถูกควบคุมตัวนับเป็นโศกนาฏกรรมสังหารหมู่ครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯในช่วง 3 สัปดาห์ หลังจากประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ เพิ่งประกาศนโยบายควบคุมความรุนแรงจากอาวุธปืนก่อนหน้าเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมง

ตำรวจเผยว่าผู้ก่อเหตุคือ ลาร์รี วินสตัน บอลลิน ชายวัย 27 ปี จากไอโอลา รัฐเท็กซัส ซึ่งถูกคุมตัวที่เรือนจำบราซอส เคาน์ตี ในเมืองไบรอัน ในช่วงบ่ายวันเดียวกันถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม ตำรวจเชื่อว่าบอลลินเป็นพนักงานของบริษัทที่เกิดเหตุและลงมือเพียงผู้เดียวโดยยังไม่ทราบถึงเหตุจูงใจ เหยื่อหนึ่งรายถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คนอยู่ในสภาพวิกฤติ ขณะที่อีก 3 คนบาดเจ็บสาหัสแต่อาการคงที่ นอกจากนี้ในระหว่างการไล่ล่า ผู้ต้องสงสัยได้ยิงต่อสู้จนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่ขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว

ข่าวแนะนำ

นับแต่กลางเดือน มี.ค. เกิดเหตุกราดยิงหลายครั้งในสหรัฐฯ มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ที่สปาในแอตแลนตา ส่วนใหญ่มีเชื้อสายเอเชียนอีก 10 คน จากเหตุสลดที่ซุปเปอร์มาร์เกตในเมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด และอีก 4 ราย ซึ่งรวมเด็กชายวัย 9 ขวบ ที่สำนักงานอสังหาริมทรัพย์ในออเรนจ์ รัฐแคลิฟอร์เนีย และเมื่อวันที่ 7 เม.ย. อดีตนักฟุตบอลอาชีพก่อเหตุยิงครอบครัวนายแพทย์ รวมภรรยา หลาน 2 คน และชายอีกคนก่อนจะปลิดชีวิตตัวเองในรัฐเซาท์แคโรไลนา.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงสหรัฐเคนท์ มัวร์ คาบิเน็ตสบริษัทผลิตตู้รัฐเท็กซัสข่าวต่างประทศข่าววันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:21 น.