ไลฟ์สไตล์
100 year

อินโดนีเซียเตือนภัย พายุลูกใหม่เสี่ยงเกิดดินถล่มอีกรอบ

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2564 18:13 น.
SHARE

อินโดนีเซียเตือนภัย พายุลูกใหม่เสี่ยงเกิดดินถล่มอีกรอบ

ไทยรัฐออนไลน์

9 เม.ย. 2564 18:13 น.

หน่วยงานพยากรณ์อากาศในอินโดนีเซีย ประกาศเตือนภัยพายุหมุนเขตร้อนลูกที่ 2 ที่จะพัดเข้าพื้นที่ในสัปดาห์หน้า หวั่นทำให้เกิดน้ำท่วม ดินถล่มซ้ำรอยเดิม

อินโดนีเซียเตรียมรับมือพายุหมุนอีกลูก หลังเพิ่งได้รับความเสียหายหนักจากพายุหมุนเซอโรจาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 163 ศพ ในพื้นที่ทางภาคตะวันออกของประเทศ และทำให้มีผู้ไร้ที่อยู่อาศัยถึง 22,800 คน โดยขณะนี้หน่วยกู้ภัยยังคงเร่งค้นหาผู้สูญหายอีก 45 ราย และเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดนูซาเตงการาตะวันออก

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ นายโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ที่ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและบัญชาการการกู้ภัยด้วยตัวเองเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ระบุว่าปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากยังมีหินขนาดใหญ่ปิดเส้นทาง ทำให้ยังไม่สามารถเอาเครื่องจักรหนักเข้าไปได้

ทั้งนี้ หน่วยงานพยากรณ์อากาศของอินโดนีเซียระบุว่า พายุหมุนลูกใหม่ชื่อว่า โอเดตต์ กำลังก่อตัว และน่าจะพัดเข้าจังหวัดลัมปุงบนเกาะสุมาตรา รวมทั้งจังหวัดอื่นๆ ในชวาตะวันออก และชวากลาง รวมถึงเกาะบาหลี จึงขอเตือนประชาชนเฝ้าระวังลมกระโชกแรง และฝนตกหนัก โดยมีความเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วม ดินถล่ม และน้ำท่วมฉับพลันด้วย อย่างไรก็ตาม คาดว่าพายุโอเดตต์ น่าจะไม่รุนแรงและสร้างความเสียหายเท่ากับพายุเซอโรจา แต่ชาวประมงยังควรงดออกจากฝั่ง เนื่องจากอาจจะเกิดคลื่นลมแรงความสูงถึง 6 เมตรในมหาสมุทรอินเดีย ใกล้กับเกาะชวาและบาหลี.

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินโดนีเซียพายุหมุนเขตร้อนพายุโอเดตต์พายุเซอโรจาเร่งสำรวจความเสียหายข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:05 น.