ไลฟ์สไตล์
100 year

เกาหลีใต้ปิดไนต์คลับ คาราโอเกะ หวั่นโควิดระบาดระลอก 4

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2564 18:13 น.
SHARE

เกาหลีใต้ปิดไนต์คลับ คาราโอเกะ หวั่นโควิดระบาดระลอก 4

ไทยรัฐออนไลน์

9 เม.ย. 2564 18:13 น.

ทางการเกาหลีใต้เร่งออกมาตรการคุมเข้ม ปิดไนต์คลับ คาราโอเกะ บาร์ หวั่นเผชิญการระบาดในระลอกที่ 4

มาตรการปิดไนต์คลับ คาราโอเกะ บาร์ และสถานบันเทิงอื่นๆ ในยามค่ำคืน ถูกนำกลับมาใช้อีกรอบ หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นสูงที่สุดในรอบ 3 เดือน จนเกิดความกังวลว่าอาจจะมีการระบาดในระลอกที่ 4 อีก

นายกรัฐมนตรี ช็อง เซ กยุน ของเกาหลีใต้ประกาศใช้มาตรการดังกล่าว ให้เริ่มมีผลตั้งแต่วันจันทร์ที่จะถึงนี้ เป็นเวลานาน 3 สัปดาห์ ขณะที่มาตรการที่ให้ร้านอาหารปิดในเวลาไม่เกิน 4 ทุ่ม และคำสั่งห้ามการรวมตัวกันจะมีผลบังคับใช้ต่อไป โดยนายช็องยอมรับว่าเริ่มเห็นสัญญาณของการระบาดระลอก 4 ชัดเจนมากขึ้น ทำให้ต้องรีบตัดสินใจเพิ่มมาตรการในการสกัดการระบาด และอาจจะมีมาตรการเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับสถานการณ์

ทั้งนี้ หน่วยควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ รายงานว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา 671 ราย โดยมีคลัสเตอร์จากโบสถ์ บาร์ และยิม ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่กรุงโซล ส่งผลให้ยอดติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 108,269 ราย และเสียชีวิตสะสม 1,764 ศพ

โดยเกาหลีใต้เผชิญกับการระบาดหนักที่สุดของโควิด-19 เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว โดยมีจุดเริ่มต้นจากชายวัย 29 ปี พร้อมเพื่อนที่ไปเที่ยวคลับในย่านสถานบันเทิงยอดนิยมของโซล โดยตระเวนเที่ยวไนต์คลับถึง 5 แห่ง ในอิแทวอน เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ก่อนจะเริ่มมีไข้สูง และท้องเสียในวันถัดมา จนทราบผลตรวจเชื้อเป็นบวกเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม จากนั้นมาก็ตรวจพบผู้ที่เชื่อมโยงกับชายรายดังกล่าวอีกอย่างน้อย 14 ราย ซึ่งมีชาวต่างชาติและมีเจ้าหน้าที่ทหาร ก่อนจะลุกลามระบาดเป็นวงกว้าง.

ที่มา :แชนแนลนิวส์เอเชีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดเกาหลีใต้ปิดไนท์คลับปิดบาร์ปิดสถานบันเทิงหวั่นระบาดระลอก 4ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:04 น.