ไลฟ์สไตล์
100 year

ทะเลจีนใต้ระอุ ไต้หวันลั่น พร้อมสู้กับจีนจนวันสุดท้าย หากถูกโจมตี

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 18:55 น.
SHARE

ทะเลจีนใต้ระอุ ไต้หวันลั่น พร้อมสู้กับจีนจนวันสุดท้าย หากถูกโจมตี

ไทยรัฐออนไลน์

8 เม.ย. 2564 18:55 น.

รมว.ต่างประเทศไต้หวัน ลั่น กองทัพไต้หวันพร้อมต่อสู้กับจีนจนวันสุดท้าย หากถูกโจมตี ในขณะที่จีนยกระดับการข่มขวัญไต้หวันมากขึ้น


เมื่อ 8 เมษายน 64 เว็บไซต์เดอะการ์เดียนรายงาน นายโจเฟซ หวู่ รมว.กระทรวงการต่างประเทศไต้หวัน ประกาศกองทัพไต้หวันพร้อมต่อสู้กับการโจมตีของจีนจนวันสุดท้าย เพื่อปกป้องไต้หวัน ในขณะที่กองทัพจีนได้มีการยกระดับการคุกคามไต้หวันเพิ่มขึ้น ในขณะที่ รัฐบาลจีนยืนยันมาตลอดว่า จีนมีอธิปไตยเหนือไต้หวัน

ข่าวแนะนำ

กระทรวงกลาโหมไต้หวัน แถลงว่า กองทัพจีนนอกจากจะส่งเครื่องบินรบรุกล้ำเขตป้องกันภัยทางอากาศของไต้หวันอย่างต่อเนื่องแล้ว กองทัพเรือของจีนยังมีการซ้อมรบทางทะเลใกล้เกาะไต้หวันเพิ่มขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา โดยถึงขั้นขู่ว่าจีนสามารถบุกยึดไต้หวันได้ภายในวันเดียว ถ้าหากจำเป็นต้องทำ

เรือบรรทุกเครื่องบิน เหลียวหนิง ของจีน
เรือบรรทุกเครื่องบิน เหลียวหนิง ของจีน

ทั้งนี้ กองทัพเรือจีนได้ส่งเรือบรรทุกเครื่องบิน เหลียวหนิง พร้อมกองเรือรบคุ้มกัน มาซ้อมรบใกล้เกาะไต้หวันตั้งแต่เมื่อ 5 เมษายน ที่ผ่านมา ทำให้สหรัฐฯ ซึ่งเป็นพันธมิตรกับไต้หวัน ได้ส่งเรือบรรทุกเครื่องบินธีโอดอร์ รูสเวลต์ กลับมายังทะเลจีนใต้เป็นครั้งที่ 2 ของปีนี้ทันที

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไต้หวันทะเลจีนใต้จีนเรือบรรทุกเครื่องบินเหลียวหนิงเรือบรรทุกเครื่องบินธีโอดอร์ รูสเวลต์ข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 02:29 น.