ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กหนุ่มวัย 13 กลายเป็น ‘ฮีโร่’ หลังจากช่วยชีวิตเด็กอีกคนผ่านแอป TikTok

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 16:49 น.
SHARE

เด็กหนุ่มวัย 13 กลายเป็น ‘ฮีโร่’ หลังจากช่วยชีวิตเด็กอีกคนผ่านแอป TikTok

ไทยรัฐออนไลน์

8 เม.ย. 2564 16:49 น.

ระหว่างที่ คาเดน คอตนัวร์ เด็กหนุ่มอายุ 13 ปี กำลังดู เทรนต์ จาร์เรตต์ อายุ 12 ปีจากเวสต์ เวอร์จิเนีย ไลฟ์สดระหว่างขี่รถ ATV สี่ล้อทางแอปพลิเคชัน TikTok ในห้องนอนของตัวเองที่รัฐนิว แฮมป์เชียร์ ซึ่งอยู่ห่างกันราว 1,287 กิโลเมตร


จู่ๆ คอตนัวร์ก็เห็นหน้าจอโทรศัพท์เป็นสีดำ ตามด้วยแสงเลือนราง และได้ยินเสียงตะโกนตามมา

ข่าวแนะนำ


แม้จะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นแน่ชัด แต่คอตนัวร์กลับได้ยินเสียงจาร์เรตต์ขานตัวเลขชุดหนึ่งออกมา และจับสังเกตเอาว่าชุดตัวเลขที่เขาได้ยิน น่าจะเป็นหมายเลขโทรศัพท์ เขาจึงรีบกดเบอร์นั้นและแจ้งให้ครอบครัวของจาร์เรตต์ทราบ ซึ่งฝ่ายผู้ประสบเหตุได้ให้สัมภาษณ์กับ WMUR สื่อโทรทัศน์ท้องถิ่นภายหลังว่า เขาตะโกนหมายเลขโทรศัพท์ของปู่ย่าออกมา ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่เขานึกออกในตอนนั้น


ด้วยไหวพริบของคอตนัวร์ จึงทำให้ในอีก 20 นาทีถัดมา พ่อแม่ของจาร์เรตต์ได้เจอกับลูกชายที่กำลังถูกรถ ATV ทับอยู่ และสามารถนำตัวเขาออกมาได้อย่างปลอดภัย


วัยรุ่นหนุ่ม 2 คนนี้ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน คอตนัวร์เพียงติดตามจาร์เรตต์ทาง TikTok เพราะมีความสนใจในกิจกรรมกลางแจ้งเหมือนกัน เช่น ตกปลา, ล่าสัตว์, ขี่รถโฟร์วีล โดยกว่าที่ทั้งคู่จะได้พบหน้ากันเป็นครั้งแรก ก็คือการพูดคุยกันผ่านโปรแกรมซูมเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมานี้เอง จาร์เรตต์ขอบคุณคอตนัวร์ที่ ‘อยู่ตรงนั้น’ และช่วยชีวิตเขาไว้


คอตนัวร์บอกว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้มิตรภาพทางไกลของพวกเขาแน่นแฟ้นในทันที “ผมคิดว่าถ้ามีอะไรเกิดขึ้น ผมจะคอยอยู่ตรงนั้น เพื่อช่วยเหลือหรือทำอะไรให้เขาได้บ้าง ผมหวังว่าสักวันหนึ่งเราจะได้เจอกันจริงๆ” ด้านพ่อเลี้ยงของเขาที่เป็นตำรวจในเมืองกิลแมนตัน รัฐนิว แฮมป์เชียร์ กล่าวว่า เขาทำให้สิ่งที่ควรทำ และเจอกันในจังหวะที่เหมาะควร จนสามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที ซึ่งนี่ถือเป็นปาฏิหาริย์อันน่าประทับใจในเทศกาลอีสเตอร์ของทั้งสองฝ่าย


ที่มา : Newsweek, People, The Guardian

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Special Contentต่างประเทศTikTokช่วยชีวิตเด็กเยาวชนแอปพลิเคชันเทคโนโลยีโซเชียลมีเดีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 15:38 น.