ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้นำอินเดียรับวัคซีนโดส 2 ท่ามกลางการระบาดหนักทุบสถิติ

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 17:05 น.
SHARE

ผู้นำอินเดียรับวัคซีนโดส 2 ท่ามกลางการระบาดหนักทุบสถิติ

ไทยรัฐออนไลน์

8 เม.ย. 2564 17:05 น.

นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีของอินเดีย เข้ารับวัคซีนต้านโควิดโดสที่ 2 ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดที่รุนแรงในประเทศ

นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีของอินเดียได้ทวีตข้อความเชิญชวน หลังตัวเขาเข้ารับวัคซีนต้านโควิด-19 โดสที่ 2 ว่า การรับวัคซีนเป็นหนทางไม่กี่หนทางที่มีเพื่อจะต่อสู้กับไวรัสนี้ ถ้าหากใครมีสิทธิ์ในการรับวัคซีนขอให้รีบมารับวัคซีนโดยเร็ว โดยนายโมดี ได้รับวัคซีนโดสแรกไปเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา

สำหรับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในอินเดียยังคงอยู่ในขั้นวิกฤติ โดยในวันพฤหัสบดี (8 เม.ย.) มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นมาถึง 126,789 คน ในรอบ 24 ชั่วโมง และยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มมาอีก 685 ศพ ซึ่งนับว่าสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั้งประเทศอยู่ที่ 166,862 ศพ และมีผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 12.9 ล้านคน ขณะที่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อรายใหม่มากถึง 115,736 คน แม้ว่าหลายเมืองจะมีการประกาศเคอร์ฟิวในเวลากลางคืน เพื่อพยายามสกัดการระบาดก็ตาม โดยรัฐมหาราษฏระทางตะวันตกของประเทศเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดรุนแรงที่สุด โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่คิดเป็น 47 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด

ขณะที่การกระจายวัคซีนไปยังประชาชนที่เริ่มต้นตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมายังไม่คืบหน้าเท่าที่ควร โดยขณะนี้มีบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่มีอายุมากกว่า 45 ปี ได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 โดส กว่า 90 ล้านคน ในจำนวนนี้มีเพียง 11 ล้านคนที่ได้รับวัคซีนครบทั้งสองโดส จากประชากรทั้งหมดเกือบ 1.4 พันล้านคน

อย่างไรก็ตาม แม้สถานการณ์การระบาดจะรุนแรง แต่รัฐบาลกลางยังคงยืนยันว่าจะไม่มีการล็อกดาวน์ประเทศเป็นครั้งที่ 2 หลังจากการล็อกดาวน์ทั่วประเทศเมื่อปีที่แล้ว ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจของอินเดีย แต่จะให้อำนาจแต่ละรัฐในการตัดสินใจว่าจะมีการใช้มาตรการอย่างไรเพื่อควบคุมการระบาดในแต่ละพื้นที่.

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นเรนทรา โมดีนายกรัฐมนตรีอินเดียรับวัคซีนโดสที่ 2ระบาดหนักวัคซีนต้านโควิดยอดติดเชื้อพุ่งข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 19:08 น.