ไลฟ์สไตล์
100 year

เผย 'ไป่ ทาคน' ป่วย ยืน-เดินเองไม่ได้ ก่อนถูกทหารครึ่งร้อยบุกจับที่บ้านแม่

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 16:16 น.
SHARE

เผย 'ไป่ ทาคน' ป่วย ยืน-เดินเองไม่ได้ ก่อนถูกทหารครึ่งร้อยบุกจับที่บ้านแม่

ไทยรัฐออนไลน์

8 เม.ย. 2564 16:16 น.

คนใกล้ชิด เผย ไป่ ทาคน นักแสดงนายแบบหนุ่มชื่อดังพม่าต้านรัฐประหาร ป่วยหนัก แม้แต่ยืนหรือเดินเองยังไม่ได้ ก่อนถูกทหารนับ 50 นาย ยกกำลังมาจับกุมที่บ้านแม่ ในย่างกุ้ง

เมื่อ 8 เมษายน 64 สำนักข่าวบีบีซีรายงานความคืบหน้ากรณี 'ไป่ ทาคน' นักแสดงและนายแบบหนุ่มชื่อดังชาวเมียนมาที่ ทำอารยะขัดขืนต่อต้านรัฐประหารมาตั้งแต่แรก ได้ถูกทหารเมียนมาบุกเข้าจับกุมในวันนี้ว่า 'ทิ ทิ วิน' พี่สาวของไป่ ทาคน ซึ่งเป็นผู้โพสต์แจ้งข่าวนี้ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ด้วยความกังวลและเป็นห่วง ยังระบุด้วยว่า มีทหารถึงประมาณ 50 นาย ซึ่งเดินทางมากับรถทหาร 8 คันได้บุกจับกุมไป่ ทาคน เมื่อตอนเวลาประมาณ 05.00 น ตามเวลาท้องถิ่น ของวันพฤหัสฯที่ 8 เมษายน 64


แหล่งข่าวใกล้ชิดกับไป่ ทาคน เปิดเผยกับนักข่าวบีบีซีว่า ทหารได้ยกกำลังมาจับกุมไป่ ทาคน ซึ่งพักอยู่ที่บ้านของแม่ ในย่านดากองเหนือ ในนครย่างกุ้ง ซึ่งไป่ ทาคน มีอาการป่วยจากภาวะซึมเศร้าอย่างรุนแรง ทำให้ไม่สามารถแม้แต่จะยืนหรือเดินได้

ไป่ ทาคน (คนกลาง) ร่วมชุมนุมต่อต้านรัฐประหาร เมื่อ 17  ก.พ. 64
ไป่ ทาคน (คนกลาง) ร่วมชุมนุมต่อต้านรัฐประหาร เมื่อ 17 ก.พ. 64

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวยังเผยว่า ไป่ ทาคน ตระหนักดีถึงสิ่งที่จะเกิดตามมากับเขา และสิ่งที่รอเขาอยู่ แต่เขาก็ไม่หวั่นกลัว โดยขณะถูกทหารบุกจับกุม ไป่ ทาคน ได้นำโทรศัพท์มือถือของเขาไปด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พม่าประท้วงพม่ารัฐประหารพม่ารัฐประหาร 2564พม่าปฏิวัติพม่าไป่ ทาคนไป่ ทาคนถูกจับเมียนมาข่าวต่าางประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 09:48 น.