ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก เกิดเหตุระเบิดไฟไหม้รุนแรงโรงกลั่นน้ำมันในเม็กซิโก

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 10:03 น.
SHARE

ระทึก เกิดเหตุระเบิดไฟไหม้รุนแรงโรงกลั่นน้ำมันในเม็กซิโก

ไทยรัฐออนไลน์

8 เม.ย. 2564 10:03 น.

เกิดเหตุระเบิดรุนแรงและมีเพลิงไหม้โรงกลั่นน้ำมันของเม็กซิโก คาดว่าเกิดจากการระเบิดของอุปกรณ์อัดถ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. เว็บไซต์ข่าว RT รายงานว่าเกิดเหตุระเบิดรุนแรงและมีเพลิงไหม้ที่โรงงกลั่นน้ำมันเปเม็กซ์ (Petróleos Mexicano-Pemex) ในเมืองมินาติตลัง ในรัฐเวราครูซ โดยกลุ่มควันไฟสีดำพวยพุ่งไปทั่วบริเวณ เบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดความเสียหายที่เกิดขึ้น 

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสอดส่องด้านสิ่งแวดล้อม พลังงานและความปลอดภัยของเม็กซิโกเปิดเผยว่า ต้นตอการระเบิดมาจากอุปกรณ์อัดถ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งกำลังมีการส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าไปตรวจสอบโรงงานแห่งนี้เกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัย 

ด้านโฆษกของบริษัทเปเม็กซ์เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 19.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเปลวเพลิงได้แล้ว โดยไม่พบว่ามีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในโรงกลั่นน้ำมันของเม็กซิโกเกิดขึ้นหลังจากเกิดเหตุไฟไหม้โรงกลั่นน้ำมันหลายแห่งทั่วโลกในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเมื่อปลายเดือนที่แล้วเพิ่งเกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่โรงกลั่นน้ำมันในจังหวัดชวาตะวันตกของอินโดนีเซีย ทำให้ต้องอพยพคนงานจำนวนมาก และมีผู้บาดเจ็บหลายราย ช่วงเวลาใกล้เคียงกันก็ได้เกิดเหตุโจมตีคลังน้ำมันของซาอุดีอาระเบีย ใกล้กับพรมแดนที่ติดกับเยเมน .

ที่มา RT

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดเม็กซิโกไฟไหม้ระเบิดโรงกลั่นน้ำมันต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 10:02 น.