ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิดเป็นเหตุ ผู้นำฟิลิปปินส์ยกเลิกแถลงประจำสัปดาห์

ไทยรัฐออนไลน์
7 เม.ย. 2564 19:24 น.
SHARE

โควิดเป็นเหตุ ผู้นำฟิลิปปินส์ยกเลิกแถลงประจำสัปดาห์

ไทยรัฐออนไลน์

7 เม.ย. 2564 19:24 น.

ผู้นำฟิลิปปินส์ยกเลิกการแถลงข่าวทางโทรทัศน์ประจำสัปดาห์ หลังพบเจ้าหน้าที่และคณะทำงานใกล้ชิดติดโควิด-19 จำนวนมาก

นายโรดริโก ดูเตร์เต ประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ แจ้งยกเลิกการแถลงข่าวประจำสัปดาห์ หลังพบว่าคณะทำงานใกล้ชิด ติดเชื้อโควิด-19 หลายราย โดยมีการเปิดเผยว่ารัฐมนตรีกลาโหมเป็นหนึ่งในนั้น และยังมีการ์ดรักษาความปลอดภัยให้นายดูเตร์เตอีกหลายคน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยจำนวนที่แน่ชัด โดยโฆษกทำเนียบประธานาธิบดีระบุในแถลงการณ์ว่า ความปลอดภัยของประธานาธิบดีต้องมาเป็นอันดับแรก รวมทั้งยังมีความห่วงใยในสุขภาพของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน จึงจำเป็นต้องยกเลิกการแถลงประจำสัปดาห์ออกไปก่อน โดยจนถึงขณะนี้ นายดูเตร์เต ยังไม่ได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 จากซิโนแวค ตามคำแนะนำของแพทย์ประจำตัวที่ให้รอวัคซีนตัวอื่น

สำหรับสถานการณ์ล่าสุด ฟิลิปปินส์ยังคงเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรง และนับเป็นประเทศหนึ่งในเอเชียที่มีการระบาดหนักที่สุด โดยโรงพยาบาลในกรุงมะนิลาท่วมท้นไปด้วยคนไข้ จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังพุ่งสูง ขณะที่การกระจายวัคซีนให้แก่ประชาชนยังคงเป็นไปอย่างล่าช้า

โดยเมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มียอดติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงอย่างวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อถึง 15,000 ราย ส่วนใหญ่พบในเมืองหลวงกรุงมะนิลา ขณะที่ยอดติดเชื้อสะสมอยู่ที่กว่า 819,000 คน และเสียชีวิตสะสมอีกกว่า 14,000 ศพ

ที่มา : รอยเตอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดฟิลิปปินส์ยกเลิกแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโรดริโก ดูเตร์เตผู้นำฟิลิปปินส์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 22:01 น.