ไลฟ์สไตล์
100 year

กาตาร์แอร์เวย์สให้บริการเที่ยวบินปลอดโควิดเที่ยวบินแรกของโลก

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2564 18:42 น.
SHARE

กาตาร์แอร์เวย์สให้บริการเที่ยวบินปลอดโควิดเที่ยวบินแรกของโลก

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2564 18:42 น.

สายการบินกาตาร์แอร์เวย์เปิดให้บริการเที่ยวบินสำหรับผู้ที่ผ่านการฉีดวัคซีนโควิดแล้วทั้งลำ โดยนับเป็นเที่ยวบินปลอดโควิดเที่ยวแรกของโลกในเวลานี้

ผู้โดยสารของสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ส เที่ยวบินที่ QR6421 ที่ใช้เวลาในการเดินทางนาน 3 ชั่วโมง ล้วนแล้วแต่ต้องเป็นผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 มาแล้วทั้งสิ้น ขณะที่พนักงานบริการของสายการบินตั้งแต่จุดเช็กอินไปจนถึงบนเครื่อง ก็ต้องผ่านการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 มาทั้งหมดแล้วเช่นกัน

โดยเที่ยวบินดังกล่าวออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติฮาหมัดในช่วงเวลา 11.00 น. ตามเวลาในท้องถิ่น และจะกลับไปยังกรุงโดฮาในเวลา 14.00 น. ซึ่งทางสายการบินกาตาร์ยืนยันว่า เที่ยวบินดังกล่าวจะเตรียมพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยและความสะอาดในทุกด้าน รวมไปถึงเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงแบบไร้การสัมผัส

นายอัคบาร์ อัล เบเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกาตาร์แอร์เวย์สกรุ๊ป ระบุว่า เที่ยวบินนี้เป็นการทำให้เห็นว่า ขั้นต่อไปในการฟื้นฟูการเดินทางระหว่างประเทศไม่ใช่เรื่องที่ไกลความจริงอีกต่อไป ซึ่งต้องขอบคุณรัฐบาลกาตาร์ที่สนับสนุนการเดินหน้าฉีดวัคซีนให้แก่ชาวกาตาร์รวมทั้งพนักงานของสายการบิน นอกจากนี้กาตาร์แอร์เวย์สยังประกาศเปิดตัวทดลองการใช้ทราเวล พาส ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนที่ผู้โดยสารจะใช้ในการยืนยันประวัติการรับวัคซีน รวมทั้งผลตรวจเชื้อโควิด-19 จากห้องแล็บที่เชื่อถือได้อีกด้วย.

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เที่ยวบินปลอดโควิดกาตาร์แอร์เวย์สฉีดวัคซีนโควิด-19ข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 17:40 น.