ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเน็ตเอ็นดู ลูกแมวทูโทนที่สหรัฐฯ แบ่งสีเป๊ะครึ่งหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2564 08:52 น.
SHARE

ชาวเน็ตเอ็นดู ลูกแมวทูโทนที่สหรัฐฯ แบ่งสีเป๊ะครึ่งหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2564 08:52 น.

ลูกแมวกำพร้าในสหรัฐฯ เกิดมามีความพิเศษที่หน้าเป็นสีทูโทน โดยเป็นเส้นตรงแบ่งครึ่งกลางใบหน้า ครึ่งหนึ่งสีดำ อีกครึ่งหนึ่งเป็นสีส้ม

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. เว็บไซต์ข่าวเดลี่ เมล รายงานว่า "แอปริคอต" แมวน้อยกำพร้า ในรัฐเทนเนสซี ของสหรัฐฯ เกิดมาหน้าเป็นสีทูโทน ครึ่งหนึ่งสีดำ อีกครึ่งหนึ่งเป็นสีส้ม แบ่งครึ่งเป็นเส้นตรง ถูกพบพร้อมกับพี่น้องอีกตัวหนึ่งที่ชื่อว่า "เพรตเซล" ซึ่งเป็นสีดำเทาตามปกติ เชื่อว่าแม่ของทั้งสองตัวมาคลอดทิ้งไว้ที่เขตก่อสร้างบ้านหลังหนึ่งแล้วไม่กลับมาดูแลลูก

ข่าวแนะนำ

อาสาสมัครขององค์กรสงเคราะห์สัตว์ Nashville Cat Rescue ในรัฐเทนเนสซี่ ไปเจอเข้าเลยเก็บมาดูแล โดยฝากเลี้ยงไว้กับแม่แมวอุปถัมป์ 2 ตัวที่ชื่อว่า "พิคเคิล" กับ "โอลีฟ" เนื่องจากแม่แมว 2 ตัวนี้เพิ่งคลอดลูกและมีนมเหลือเฟือที่จะแบ่งให้แอปริคอต กับเพรตเซลกิน

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า เจ้าแอปริคอต เกิดมาพร้อมกับลักษณะพิเศษทางพันธุกรรม 2 แบบ ที่เรียกว่า "แมวไคเมร่า" (chimera cat) คือการมีดีเอ็นเอ 2 ชุด ที่ถือว่าเป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นในขั้นตอนการแบ่งเซลล์เพื่อเจริญเติบโต

สัตวแพทย์บอกว่า ตอนนี้เจ้าแอปริคอตไม่มีอาการผิดปกติด้านสุขภาพอย่างอื่น มันอยู่ดีมีความสุขเพราะตอนนี้แม่แมวอุปถัมภ์ทั้ง 2 ตัวต่างรักมันเหมือนลูกของตัวเอง.

ที่มา Daily Mail Instagram

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดแมวสหรัฐฯเทนเนสซีต่างประเทศข่าวรอบโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 02:20 น.