ไลฟ์สไตล์
100 year

แผ่นดินไหว 4.0 ระทึกลอสแอนเจลิส อาฟเตอร์ช็อกเกือบ 40 ครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2564 01:35 น.
SHARE

แผ่นดินไหว 4.0 ระทึกลอสแอนเจลิส อาฟเตอร์ช็อกเกือบ 40 ครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2564 01:35 น.

เกิดแผ่นดินไหวระดับ 4.0 ที่นครลอสแอนเจลิส และอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกเกือบ 40 ครั้ง สร้างความตกใจให้ชาวเมือง แต่ไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้บาดเจ็บ

เว็บไซต์ ยาฮูนิวส์ รายงานว่า ที่นครลอสแอนเจลิส เกิดแผ่นดินไหวระดับ 4.0 แมกนิจูดขึ้นในเวลาประมาณ 04:44 น. วันจันทร์ที่ 5 เม.ย. 2564 ตามเวลาท้องถิ่น โดยจุดศูนย์กลางอยู่ใกล้เมืองอิงเกิลวูด ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงหลังเกิดแผ่นดินไหวขนาดเล็กกว่า 2 ครั้ง ในบริเวณเดียวกัน

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานของสำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) แผ่นดินไหวระดับ 4.0 มีความลึกอยู่ที่ 19.3 กม. ส่งแรงสั่นสะเทือนไปทั่วภาคใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย และจนถึงเวลา 08:00 น. เกิดแผ่นดินไหวอาฟเตอร์ช็อกตามมาเกือบ 40 ครั้งที่อิงเกิลวูด และเขตเลนน็อกซ์ ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ถึง 1 ไมล์

ดร.ลูซี โจนส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหวทวีตข้อความว่า แผ่นดินไหวระดับ 4.0 แรงพอให้คนที่ตื่นอยู่เกือบทุกคนในแอลเอรู้สึกได้ ขณะที่สถานีโทรทัศน์ KCBS-TV กำลังรายงานข่าวสดในตอนที่เกิดแผ่นดินไหวพอดี โดยนาย เดอมาร์โก มอร์แกน หนึ่งในผู้ประกาศข่าวกล่าวหลังจากเห็นหลอดไฟสั่นว่า “นั่นต้องเป็นแผ่นดินไหวแน่ๆ เลย" และ "คุณไม่ได้กำลังฝันอยู่นะ”

ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่าเกิดความเสียหายหรือมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุแผ่นดินไหวที่ลอสแอนเจลิส โดยประชาชนจำนวนหนึ่งรายงานผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่า เกิดไฟดับในพื้นที่รอบจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว แต่บริษัท ‘เซาเทิร์ด แคลิฟอร์เนีย เอดิสัน’ ผู้ให้บริการไฟฟ้าในแคลิฟอร์เนียใต้ ระบุว่าไม่มีบริการหยุดชะงักแต่อย่างใด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวลอสแอนเจลิสอาฟเตอร์ช็อกแผ่นดินไหว 4.0แรงสั่นสะเทือนไฟดับแคลิฟอร์เนีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 20:39 น.