ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด เรือเฟอร์รี่ล่มในบังกลาเทศ ดับอนาถ 26 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
5 เม.ย. 2564 15:56 น.
SHARE

สลด เรือเฟอร์รี่ล่มในบังกลาเทศ ดับอนาถ 26 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

5 เม.ย. 2564 15:56 น.

เรือเฟอร์รี่พร้อมผู้โดยสาร 50 คน ประสบอุบัติเหตุชนกับเรือบรรทุกสินค้า ก่อนอับปางลงในแม่น้ำในบังกลาเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 ศพ และสูญหายอีกจำนวนมาก

อุบัติเหตุเรือชนกันดังกล่าวเกิดขึ้นในแม่น้ำ Shitalakhsya ทางตอนใต้ของกรุงธากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ โดยเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากพร้อมผู้โดยสาร 50 คน ได้ชนเข้ากับเรือบรรทุกสินค้า หลังจากเพิ่งออกเดินทางจากเขตอุตสาหกรรมนารายัณคัญช์ จนเรือเฟอร์รี่อับปางลง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 ศพ สูญหายอีกจำนวนหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ศพผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ถูกพบในเรือที่อับปาง หลังจากที่ใช้เครนลากเรือขึ้นสู่ฝั่งแล้ว และหน่วยกู้ภัยยังคงเร่งค้นหาผู้สูญหายอีกจำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถระบุจำนวนที่แน่ชัดได้ เนื่องจากมีผู้โดยสารบางคนว่ายน้ำเอาตัวรอดขึ้นฝั่งไปเองแล้ว

ด้านญาติของผู้สูญหายยังคงมาเฝ้ารออยู่บนฝั่งเพื่อรอฟังข่าวคนที่พวกเขารัก ซึ่งหน่วยกู้ภัยและนักประดาน้ำกำลังเร่งค้นหาต่อไป หลังจากที่ปฏิบัติการกู้ภัยต้องหยุดชะงักจากพายุไปเมื่อคืนที่ผ่านมา สำหรับอุบัติเหตุเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากอับปางในบังกลาเทศ นับว่าเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากมีการเดินทางทางน้ำค่อนข้างหนาแน่น แต่กลับไม่มีมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่ดีพอ

โดยสาเหตุที่เรืออับปางลงครั้งนี้ อาจจะมีปัจจัยบางส่วน จากการที่มีผู้โดยสารบนเรือจำนวนมาก หลังจากที่ประชาชนเร่งรีบออกเดินทางก่อนที่รัฐบาลจะบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ในวันจันทร์นี้ (5 เม.ย.) เพื่อคุมการระบาดของโควิด-19 โดยบังกลาเทศมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 7,087 ราย ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 637,364 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสม 9,266 ศพ.

ที่มา : รอยเตอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือเฟอร์รี่ล่มบังกลาเทศตาย 26 ศพเรือข้ามฟากเรือเฟอรืรี่ชนเรือบรรทุกสินค้าเรืออับปางเรือล่มในแม่น้ำเร่งค้นหาผู้สูญหายข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:12 น.