ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำบุญซะกาตปีที่ 4

ตุ๊ ปากเกร็ด
6 เม.ย. 2564 05:03 น.
SHARE

ทำบุญซะกาตปีที่ 4

ตุ๊ ปากเกร็ด

6 เม.ย. 2564 05:03 น.

กลางเดือน เม.ย.นี้ จะเข้าสู่การเฉลิมฉลองเดือน “รอมฎอน” ห้วงเวลาอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมทั่วโลก แต่แน่นอนว่าด้วยสงครามและสถานการณ์ความขัดแย้ง ได้ส่งผลให้คนจำนวนมากไม่มีโอกาสที่จะฉลองกับครอบครัวในประเทศของตัวเอง

โดยนายจูเซปเป เด วินเซนทิส ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทย (UNHCR) เปิดเผยว่า จำนวนผู้ลี้ภัยยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไปกว่า 79.5 ล้านคน และเป็นสถิติที่สูงที่สุดในการทำงาน 70 ปีของเรา ทั้งผู้ลี้ภัย ผู้พลัดถิ่น และชุมชนที่มอบที่พักพิง ต้องเฉลิมฉลองเดือนอันศักดิ์สิทธิ์อย่างขัดสน

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ความร่วมมือและความเมตตาอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันจากทุกภาคส่วนในสังคม มีความหมายมากที่สุดในขณะนี้และสามารถเปลี่ยนชีวิตผู้ลี้ภัยได้ ด้วยเหตุนี้ ทาง UNHCR จึงได้มีการสานต่อโครงการ รอมฎอนนี้เพื่อพี่น้องและทานประจำปีซะกาต” ในปีที่ 4 ร่วมกับสำนักจุฬาราชมนตรี ซึ่งจากการสนับสนุนของชาวมุสลิมอย่างดีตลอดปีที่ผ่านมา โครงการในปีนี้ ได้ขยายความคุ้มครองแก่ผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่น ที่ตรงตามคุณสมบัติที่ควรได้รับซะกาตในประเทศเลบานอน จอร์แดน มอริเตเนีย อิรัก เยเมน และบังกลาเทศ

ทั้งขยายความร่วมมือภาคเอกชนกับสมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม (TMTA) เป็นปีแรก เพื่อเพิ่มการรับรู้และร่วมระดมทุนทานประจำปีซะกาตและทานซอดาเกาะห์ (การบริจาคแบบปกติไม่มีข้อกำหนด) มอบความคุ้มครองแก่ผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นชาวมุสลิมในเดือนแห่งความศักดิ์สิทธิ์ครั้งนี้

จากการที่สำนักจุฬาราชมนตรี และสมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม ได้สนับสนุนการทำงานของ UNHCR ในการช่วยเหลือผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นในฐานะองค์กรภาคีเพื่อมนุษยธรรม จะช่วยมอบงบประมาณให้ UNHCR สามารถดำเนินงานมอบความคุ้มครองที่ทำอยู่เดิมได้ พร้อมให้ความช่วยเหลือที่จำเป็นเพิ่มเติมในการตั้งรับต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยเช่นกัน

UNHCR จะนำเงินบริจาคทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ ไปช่วยเหลือผู้ลี้ภัยที่ตรงตามคุณสมบัติที่ควรได้รับภายใต้การดูแลและตรวจสอบอย่างเข้มงวดเพื่อความโปร่งใสในทุกขั้นตอนตั้งแต่การบริจาคจนถึงการให้ จึงขออนุญาตเอาบุญมาฝากทุกท่าน ร่วมบริจาคทานได้ที่เว็บไซต์ http://unh.cr/6061a47b7a ครับผม.

ตุ๊ ปากเกร็ด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าต่างโลกตุ๊ ปากเกร็ดรอมฎอนชาวมุสลิมมุสลิมUNHCRซะกาต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 16:04 น.