ทำบุญซะกาตปีที่ 4

ข่าว

  ทำบุญซะกาตปีที่ 4

  ตุ๊ ปากเกร็ด
  6 เม.ย. 2564 05:03 น.
  SHARE

  ทำบุญซะกาตปีที่ 4

  ตุ๊ ปากเกร็ด

  6 เม.ย. 2564 05:03 น.

  กลางเดือน เม.ย.นี้ จะเข้าสู่การเฉลิมฉลองเดือน “รอมฎอน” ห้วงเวลาอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมทั่วโลก แต่แน่นอนว่าด้วยสงครามและสถานการณ์ความขัดแย้ง ได้ส่งผลให้คนจำนวนมากไม่มีโอกาสที่จะฉลองกับครอบครัวในประเทศของตัวเอง

  โดยนายจูเซปเป เด วินเซนทิส ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทย (UNHCR) เปิดเผยว่า จำนวนผู้ลี้ภัยยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไปกว่า 79.5 ล้านคน และเป็นสถิติที่สูงที่สุดในการทำงาน 70 ปีของเรา ทั้งผู้ลี้ภัย ผู้พลัดถิ่น และชุมชนที่มอบที่พักพิง ต้องเฉลิมฉลองเดือนอันศักดิ์สิทธิ์อย่างขัดสน

  อย่างไรก็ตาม ความร่วมมือและความเมตตาอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันจากทุกภาคส่วนในสังคม มีความหมายมากที่สุดในขณะนี้และสามารถเปลี่ยนชีวิตผู้ลี้ภัยได้ ด้วยเหตุนี้ ทาง UNHCR จึงได้มีการสานต่อโครงการ รอมฎอนนี้เพื่อพี่น้องและทานประจำปีซะกาต” ในปีที่ 4 ร่วมกับสำนักจุฬาราชมนตรี ซึ่งจากการสนับสนุนของชาวมุสลิมอย่างดีตลอดปีที่ผ่านมา โครงการในปีนี้ ได้ขยายความคุ้มครองแก่ผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่น ที่ตรงตามคุณสมบัติที่ควรได้รับซะกาตในประเทศเลบานอน จอร์แดน มอริเตเนีย อิรัก เยเมน และบังกลาเทศ

  ทั้งขยายความร่วมมือภาคเอกชนกับสมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม (TMTA) เป็นปีแรก เพื่อเพิ่มการรับรู้และร่วมระดมทุนทานประจำปีซะกาตและทานซอดาเกาะห์ (การบริจาคแบบปกติไม่มีข้อกำหนด) มอบความคุ้มครองแก่ผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นชาวมุสลิมในเดือนแห่งความศักดิ์สิทธิ์ครั้งนี้

  จากการที่สำนักจุฬาราชมนตรี และสมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม ได้สนับสนุนการทำงานของ UNHCR ในการช่วยเหลือผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นในฐานะองค์กรภาคีเพื่อมนุษยธรรม จะช่วยมอบงบประมาณให้ UNHCR สามารถดำเนินงานมอบความคุ้มครองที่ทำอยู่เดิมได้ พร้อมให้ความช่วยเหลือที่จำเป็นเพิ่มเติมในการตั้งรับต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยเช่นกัน

  UNHCR จะนำเงินบริจาคทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ ไปช่วยเหลือผู้ลี้ภัยที่ตรงตามคุณสมบัติที่ควรได้รับภายใต้การดูแลและตรวจสอบอย่างเข้มงวดเพื่อความโปร่งใสในทุกขั้นตอนตั้งแต่การบริจาคจนถึงการให้ จึงขออนุญาตเอาบุญมาฝากทุกท่าน ร่วมบริจาคทานได้ที่เว็บไซต์ http://unh.cr/6061a47b7a ครับผม.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หญิงขาเหล้าโหด แทงชายช่างซ่อมรถสาหัส
   05:55

   หญิงขาเหล้าโหด แทงชายช่างซ่อมรถสาหัส


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์