ไลฟ์สไตล์
100 year

พม่าวิปโยค ทหารโหด ยิงใส่ผู้ชุมนุมไม่ยั้ง ดับอีก 5 ยอดตายกว่า 550 แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2564 18:48 น.
SHARE

พม่าวิปโยค ทหารโหด ยิงใส่ผู้ชุมนุมไม่ยั้ง ดับอีก 5 ยอดตายกว่า 550 แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2564 18:48 น.

ทหารพม่าเดินหน้าปราบปรามผู้ชุมนุมต้านรัฐประหารด้วยความรุนแรง เผยยิงใส่ผู้ชุมนุมไม่ยั้ง ตายอย่างน้อยอีก 5 ทำยอดเหยื่อเกินกว่า 550 ศพแล้ว ขณะที่รบ.ทหารยังตัดอินเทอร์เน็ตปิดกั้นการส่งข่าว


เมื่อ 3 เม.ย.64 สำนักข่าวรอยเตอร์ายงาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของเมียนมาเปิดฉากยิงใส่ผู้ชุมนุมต้านรัฐประหารอีกในวันนี้ (3 เม.ย.64) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ศพ หลังจากจำนวนผู้ชุมนุมประท้วงที่เสียชีวิตนับตั้งแต่กองทัพเมียนมา นำโดยพล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย เมื่อ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 550 ศพแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในเมืองโมนยวา ทางภาคกลางของประเทศได้เริ่มยิงใส่ผู้ชุมนุมแบบไม่มีหยุด ทั้งใช้กระสุนจริง และระเบิดมือ จนผู้ชุมนุมพยายามรีบหาที่หลบกระสุน และมีชายผู้ชุมนุมคนหนึ่งซึ่งอยู่ด้านหน้าเขาได้ถูกกระสุนปืนเข้าที่ศีรษะและเสียชีวิต ซึ่งที่เมืองโมนยวา มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ศพ และบาดเจ็บหลายคน

ขณะที่เว็บไซต์ พะโค วีคลี่ เจอร์นัล รายงานว่า มีผู้ชุมนุมอีกรายหนึ่งถูกยิงเสียชีวิตในวันนี้ที่เมืองสะเทิม ในรัฐมอญ นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยังยิงผู้ชุมนุมที่เมืองพะโค ทางภาคกลางของเมียนมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 1 ราย

ด้านรัฐบาลทหารเมียนมานอกจากเดินหน้าปราบปรามและจับกุมผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐประหารแล้ว ยังได้ตัดอินเทอร์เน็ต ปิดกั้นการแจ้งข่าวและรับรู้ข่าวสารของชาวเมียนมาอีกครั้ง ในวันศุกร์ที่ 2 เม.ย.64

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พม่าประท้วงพม่ารัฐประหารพม่ารัฐประหาร 2564พม่าปฏิวัติพม่าเมียนมาข่าวต่างประเทศ พม่าข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 04:41 น.