อังกฤษเตรียมแบนนทท.จากหลายประเทศ สกัดการระบาดของโควิด-19

ข่าว

อังกฤษเตรียมแบนนทท.จากหลายประเทศ สกัดการระบาดของโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2564 19:53 น.
SHARE

อังกฤษเตรียมแบนนทท.จากหลายประเทศ สกัดการระบาดของโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2564 19:53 น.

ทางการอังกฤษเตรียมจัดให้นักท่องเที่ยวจากประเทศบังกลาเทศ เคนยา ปากีสถาน และฟิลิปปินส์ เพิ่มไปในรายชื่อประเทศกลุ่มสีแดง ที่ห้ามเดินทางเข้าประเทศเด็ดขาด

ทางการอังกฤษประกาศจะเพิ่มเติมรายชื่อของประเทศที่อยู่ในกลุ่มสีแดง ซึ่งห้ามเดินทางเข้าไปยังอังกฤษอย่างเด็ดขาด ประกอบด้วย บังกลาเทศ เคนยา ปากีสถาน รวมทั้งประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยจะยกเว้นเพียงพลเมืองชาวอังกฤษ หรือชาวไอริชที่เดินทางมาจากประเทศต่างๆ เหล่านั้น ที่ยังคงสามารถเดินทางเข้าประเทศอังกฤษได้ แต่ก็ต้องผ่านขั้นตอนการกักตัวเป็นเวลา 10 วันในสถานที่ที่ทางการจัดไว้ให้

สำหรับมาตรการดังกล่าวจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ช่วง 04.00 น. ของวันที่ 9 เมษายนเป็นต้นไป ซึ่งทั้ง 4 ประเทศจะถูกเพิ่มไปในรายชื่อประเทศที่ถูกแบนก่อนหน้านี้ จำนวนมากกว่า 30 ประเทศ ทั้งจากทวีปแอฟริกา ตะวันออกกลาง รวมทั้งอเมริกาใต้


โดยประเทศฟิลิปปินส์มีรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากถึง 15,310 ราย ในวันศุกร์ ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรค โดยมียอดติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 771,497 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสมแล้ว 13,320 ศพ

ขณะเดียวกันก็มีเสียงเรียกร้องให้ทางการเพิ่มรายชื่อบางประเทศในทวีปยุโรปเข้าไปด้วย เนื่องจากในเวลานี้มีหลายประเทศที่เริ่มพบการระบาดระลอกใหม่ แต่รัฐบาลอังกฤษระบุว่ายังไม่มีแผนที่จะแบนพลเมืองจากประเทศในยุโรปในเวลานี้.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์