ไลฟ์สไตล์
100 year

สหรัฐฯ ช็อกอีก มือปืนกราดยิงออฟฟิศในแคลิฟอร์เนีย ดับ 4 ศพรวมเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2564 23:37 น.
SHARE

สหรัฐฯ ช็อกอีก มือปืนกราดยิงออฟฟิศในแคลิฟอร์เนีย ดับ 4 ศพรวมเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 23:37 น.

คนร้ายกราดยิงสำนักงานแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ รวมถึงเด็ก 1 คน นับเป็นเหตุกราดยิงครั้งที่ 20 ที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ ภายในเวลาเพียง 2 สัปดาห์

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ร้อยตำรวจโทหญิง เจนนิเฟอร์ อามัต โฆษกสำนักงานตำรวจเขตออเรนจ์ เคาน์ตี เปิดเผยในงานแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ 31 มี.ค. 2564 ตามเวลาท้องถิ่น ว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเรื่องเหตุกราดยิงในเวลาประมาณ 17.30 น. และถูกยิงเข้าใส่เมื่อเดินทางถึงจุดเกิดเหตุ ทำให้เกิดการยิงปะทะกันขึ้น

ข่าวแนะนำ

หลังเหตุการณ์สงบลง ผู้ต้องสงสัยถูกยิงได้รับบาดเจ็บอาการวิกฤติและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าบาดแผลของเขาเป็นการทำร้ายตัวเองหรือไม่ เจ้าหน้าที่พบผู้ถูกยิงเสียชีวิตด้วย 4 ราย รวมถึงเด็ก 1 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอีก 1 ราย อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของผู้ต้องสงสัยและผู้เคราะห์ร้าย

ร้อยตำรวจโทหญิง เจนนิเฟอร์ อามัต โฆษกสำนักงานตำรวจเขตออเรนจ์ เคาน์ตี
ร้อยตำรวจโทหญิง เจนนิเฟอร์ อามัต โฆษกสำนักงานตำรวจเขตออเรนจ์ เคาน์ตี

ด้านสำนักงานสืบสวนกลางสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) ประจำนครลอสแอนเจลิส ยืนยันกับซีเอ็นเอ็น ว่า พวกเขาตอบสนองต่อเหตุการณ์นี้ด้วย แต่สำนักงานตำรวจออเรนจ์เป็นผู้นำการสืบสวน

ทั้งนี้ นี่ถือเป็นเหตุกราดยิงซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ 4 รายขึ้นไปครั้งที่ 20 แล้วที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ นับตั้งแต่เกิดเหตุมือปืนยิงโจมตีร้านสปา 3 แห่งในเมืองแอตแลนตาเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ศพ และทำให้เกิดกระแสเรียกร้องให้รัฐบาลออกกฎหมายควบคุมอาวุธปืนฉบับใหม่อีกครั้ง.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงสหรัฐแคลิฟอร์เนียกราดยิงออฟฟิศเอฟบีไอข่าวต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 18:47 น.