ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก ไฟไหม้ 2 ห้างฯ ดังของกองทัพพม่า ในย่างกุ้ง เพลิงเผาวอดเหลือแต่ซาก

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2564 20:46 น.
SHARE

ระทึก ไฟไหม้ 2 ห้างฯ ดังของกองทัพพม่า ในย่างกุ้ง เพลิงเผาวอดเหลือแต่ซาก

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 20:46 น.

ไฟไหม้ห้างสรรพสินค้า 2 แห่งในย่างกุ้ง ของกองทัพพม่า ช่วงกลางดึก พระเพลิงโหมลุกไหม้รุนแรงเผาห้างจนวอด ยังไม่รู้สาเหตุเพลิงไหม้


เมื่อ 1 เม.ย.64 สำนักข่าวต่างประเทศ และเว็บไซต์ myanmar-now รายงาน เกิดเหตุไฟไหม้ห้างสรรพสินค้า 2 แห่ง ได้แก่ รูบี้ มาร์ท (Ruby Mart) และกันดามาร์ โฮลเซล (Gandamar Wholesale) ในนครย่างกุ้ง ซึ่งเป็นของบริษัทในเครือกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ของกองทัพเมียนมา เมื่อช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 02.00 น. ของเช้าวันที่ 1 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น โดยพระเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ทำให้ห้างสรรพสินค้า รูบี้ มาร์ท ซึ่งตั้งอยู่บนถนน Bogyoke ย่านใจกลางนครย่างกุ้ง ได้รับความเสียหายทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

‘ห้างฯ รูบี้ มาร์ท สูง 4 ชั้น ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุเพลิงไหม้’ ชาวบ้านในละแวกนั้นเผยกับนักข่าว พร้อมกล่าวว่า สิ่งหนึ่งที่น่าแปลกใจคือโรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ทางด้านขวาของห้างฯ รูบี้ มาร์ท ไม่ได้ถูกไฟไหม้แต่อย่างใด 

ส่วนห้างสรรพสินค้า กันดามาร์ โฮลเซล ซึ่งเป็นห้างฯ ค้าปลีก ในย่าน Mayangone ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. และทีมพนักงานดับเพลิงยังคงพยายามดับไฟที่ลุกไหม้รุนแรงจนถึงเวลาประมาณ 09.00 น.

เจ้าหน้าที่สำนักงานดับเพลิงในนครย่างกุ้ง กล่าวกับนักข่าวเมียนมานาว ว่า เขาไม่สามารถแสดงความเห็นได้ถึงสาเหตุท่ีทำให้เกิดเพลิงไหม้ห้างฯ ใหญ่ทั้ง 2 แห่งของกองทัพเมียนมา ในขณะที่เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่รัฐบาลทหารเมียนมาได้ประกาศเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนในทุกเมืองใหญ่และเมืองเล็กทั่วประเทศออกจากบ้าน ตั้งแต่ 20.00-04.00 ตั้งแต่ 8 ก.พ.64

ทั้งนี้ ห้างสรรพสินค้ารูบี้ มาร์ท และกันดามาร์ โฮลเซล เป็นของบริษัท Shwe Gandamar International Trading ซึ่งเป็นบริษัทลูกในเครือบริษัท Myanma Economic Holdings Limited ( MEHL)ที่ครอบครองกิจการโดยกองทัพเมียนมา ซึ่งรัฐบาลสหรัฐฯ และอังกฤษได้ประกาศคว่ำบาตรต่อกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ของกองทัพเมียนมา ตั้งแต่ 26 มีนาคม 64 หลังจากกองทัพนำโดยพล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย ก่อรัฐประหารยึดอำนาจรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเมื่อ 1 ก.พ. 64

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พม่าประท้วงพม่ารัฐประหารพม่ารัฐประหาร 2564พม่าปฏิวัติไฟไหม้ห้างไฟไหม้ห้างกองทัพพม่าข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 08:46 น.