ทำไมควีนทรงรอถึง 56 ชม.ก่อนออกแถลงการณ์เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกนให้สัมภาษณ์

ข่าว

  ทำไมควีนทรงรอถึง 56 ชม.ก่อนออกแถลงการณ์เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกนให้สัมภาษณ์

  ไทยรัฐออนไลน์
  10 มี.ค. 2564 13:29 น.
  SHARE

  ทำไมควีนทรงรอถึง 56 ชม.ก่อนออกแถลงการณ์เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกนให้สัมภาษณ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 มี.ค. 2564 13:29 น.

  เผยเหตุผลที่ทำไม ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงรอถึง 56 ชม.ก่อนจะทรงมอบหมายให้สำนักพระราชวังบักกิงแฮมออกแถลงการณ์กรณีเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ให้สัมภาษณ์กับโอปราห์ วินฟรีย์

  เมื่อ 10 มี.ค. 64 เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานความคืบหน้ากรณีสำนักพระราชวังบักกิงแฮมได้ออกแถลงการณ์เมื่อคืนวันอังคารที่ 9 มี.ค. ต่อกรณีเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ได้เปิดพระทัยในรายการสัมภาษณ์พิเศษกับโอปราห์ วินฟรีย์ ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง CBS ในสหรัฐฯ เมื่อค่ำวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งมีหลายประเด็นที่สร้างความตกตะลึงอย่างมากนั้น

  แหล่งข่าวในสำนักพระราชวังอังกฤษเปิดเผยถึงเหตุผลที่ทำไมสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ได้ทรงรอหลังรายการสัมภาษณ์ของพระราชนัดดา เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนออกอากาศถึง 56 ชั่วโมง จึงได้ทรงลงพระปรมาภิไธยในแถลงการณ์และทรงมอบหมายให้สำนักพระราชวังบักกิงแฮมออกแถลงการณ์ต่อสาธารณชน เนื่องจากสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 มีพระราชประสงค์ที่จะให้ความตึงเครียดที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 มี.ค.) ลดระดับลงเสียก่อน ขณะที่แหล่งข่าวกล่าวว่า ‘หัวใจทั้งหมดของเรื่องนี้คือเป็นเรื่องในครอบครัว’

  สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ
  สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ

  ตามรายงานของเดลี่เมล ระบุว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งประทับที่พระราชวังวินด์เซอร์ ได้ทรงหารือกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระโอรสองค์โตและเจ้าชายวิลเลียม พระราชนัดดา ก่อนจะทรงออกแถลงการณ์ฉบับนี้ หลังจากสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเลือกที่จะไม่ทอดพระเนตรรายการสัมภาษณ์ของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนทางทีวี แต่ทรงได้รับทราบรายละเอียดของการสัมภาษณ์ครั้งนี้ จากคณะเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยในระหว่างการเสวยพระกระยาหารเช้า ในตอนเช้าวันจันทร์ที่ 8 มี.ค.

  เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ระหว่างนั่งให้สัมภาษณ์โอปราห์ วินฟรีย์
  เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ระหว่างนั่งให้สัมภาษณ์โอปราห์ วินฟรีย์

  “สมาชิกในครอบครัวทุกคนรู้สึกเสียใจที่ได้รู้ถึงขอบเขตทั้งหมดของความท้าทายที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนได้เผชิญในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไร” เนื้อหาสำคัญของแถลงการณ์จากสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ พร้อมทั้งยังระบุด้วยว่า “ประเด็นที่ถูกยกขึ้นมาพูด รวมทั้ง สีผิว เป็นเรื่องที่มีความกังวล ในขณะที่ความทรงจำบางอย่างอาจแตกต่างกันไป พวกเขามีความจริงจังมาก และเรื่องนี้จะมีการพูดกันในครอบครัวเป็นการส่วนตัว” ซึ่งเนื้อหาของแถลงการณ์ในตอนท้าย ยังระบุว่า “เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน และอาร์ชี จะเป็นที่รักของสมาชิกในครอบครัวเสมอ”

  แหล่งข่าวในวังกล่าวด้วยว่า มีความสำคัญสำหรับพวกเราที่จะต้องพิจารณาใคร่ครวญอย่างระมัดระวังในการโต้ตอบก่อนจะออกแถลงการณ์สู่สาธารณชน และการออกแถลงการณ์บางอย่างในวันนี้หมายถึงได้มีประชาชนในสหราชอาณาจักรได้มีโอกาสได้ดูรายการสัมภาษณ์ทางทีวีของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนแล้ว

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เมแกนควีนเอลิซาเบธที่ 2สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธเจ้าชายแฮร์รี่ดยุคแห่งซัสเซกซ์ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 20:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์