ราชวงศ์อังกฤษเสียใจ เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกนถูกกดดัน กังวลเรื่องเหยียดสีผิว

ข่าว

  ราชวงศ์อังกฤษเสียใจ เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกนถูกกดดัน กังวลเรื่องเหยียดสีผิว

  ไทยรัฐออนไลน์
  10 มี.ค. 2564 03:15 น.
  SHARE

  ราชวงศ์อังกฤษเสียใจ เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกนถูกกดดัน กังวลเรื่องเหยียดสีผิว

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 มี.ค. 2564 03:15 น.

  วังอังกฤษแถลง ราชวงศ์อังกฤษเสียใจ ที่ได้รู้ถึงความลำบากของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน หลังทั้งคู่ให้สัมภาษณ์พิเศษครั้งแรก หลังถอนตัวจากการเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูง

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ 9 มี.ค. 2564 สำนักพระราชวังบักกิงแฮม ออกแถลงการณ์ถึงกรณีที่ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายา เปิดพระทัยในรายการสัมภาษณ์พิเศษกับ โอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรคนดัง ซึ่งถูกนำมาเผยแพร่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง CBS ในสหรัฐอเมริกา เมื่อคืนวันที่ 7 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่นแล้ว

  “ราชวงศ์อังกฤษทั้งครอบครัว เสียใจหลังจากได้รู้ถึงขอบเขตทั้งหมดของความท้าทาย ที่แฮร์รี่และเมแกนต้องเผชิญตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา” แถลงการณ์ระบุ “ปัญหาหลายข้อที่ถูกหยิบยกขึ้นมา รวมถึงเรื่องการเหยียดเชื้อชาตินั้น น่ากังวล แม้ว่าความทรงจำจะผันแปรไปบ้าง แต่ปัญหาเหล่านี้จะได้รับความสำคัญอย่างจริงจัง และจะมีการแก้ปัญหาภายในครอบครัวอย่างเป็นส่วนตัว”

  แถลงการณ์ยังเสริมด้วยว่า “แฮร์รี, เมแกน และ อาร์ชี จะเป็นสมาชิกครอบครัวที่รักยิ่งเสมอ”

  ทั้งนี้ แถลงการณ์ของสำนักพระราชวังบักกิงแฮม เกิดขึ้นกว่า 36 ชั่วโมง หลังจากดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกนับตั้งแต่ถอนตัวจากการเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูง โดยเปิดเผยประเด็นที่น่าตกใจหลายข้อ รวมทั้งเรื่องที่เมแกนเคยมีปัญหาสุขภาพจิตระหว่างตั้งครรภ์โอรสอาร์ชี ถึงขั้นพูดว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว หรือเรื่องที่เจ้าชายแฮร์รี่ตรัสว่า ทรงผิดหวังในตัวเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระราชบิดา ที่ไม่ช่วยเหลือพระองค์กับเมแกน

  นอกจากนั้น เมแกนยังเปิดเผยด้วยว่า สมาชิกราชวงศ์องค์หนึ่ง เคยถามเจ้าชายแฮร์รี่เรื่องสีผิวของโอรสอาร์ชี ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีพระประสูติการ ว่าจะมีสีผิวอย่างไร เพราะกังวลว่าสีผิวอาจจะคล้ำ ทำให้เกิดการคาดเดาไปต่างๆ นานา ว่าเชื้อพระวงศ์องค์นี้เป็นใคร ก่อนที่เจ้าชายแฮร์รี่จะยืนยันในเวลาต่อมาว่า ไม่ใช่สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป

  แหล่งข่าวในสำนักพระราชวังคนหนึ่งบอกกับซีเอ็นเอ็นว่า การที่บักกิงแฮมออกแถลงการณ์ล่าช้า เพราะต้องการให้การสัมภาษณ์พิเศษของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกนออกอากาศในสหราชอาณาจักรเสียก่อน เพื่อให้ผู้ชมได้รับทราบข้อมูลทั้งหมด โดยสถานีโทรทัศน์ในอังกฤษออกอากาศการสัมภาษณ์ดังกล่าวในคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา และมีผู้ชมเฉลี่ยถึง 11.1 ล้านคน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เมแกนเจ้าชายแฮร์รี่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ดยุคแห่งซัสเซกซ์โอปราห์ วินฟรีย์สำนักพระราชวังบักกิงแฮมสัมภาษณ์พิเศษเหยียดสีผิวราชวงศ์อังกฤษ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์