ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าชายแฮร์รี่ เผยเมแกน ตั้งครรภ์ ได้ลูกสาว เปิดพระทัยผิดหวังพระบิดา

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2564 23:47 น.
SHARE

เจ้าชายแฮร์รี่ เผยเมแกน ตั้งครรภ์ ได้ลูกสาว เปิดพระทัยผิดหวังพระบิดา

ไทยรัฐออนไลน์

8 มี.ค. 2564 23:47 น.


เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เปิดพระทัยในรายการสัมภาษณ์พิเศษกับ โอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรคนดัง ซึ่งถูกนำมาเผยแพร่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง CBS ในสหรัฐอเมริกา เมื่อคืนวันที่ 7 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น และนี่คือประเด็นสำคัญบางเรื่องที่เปิดเผยจนสร้างความตกตะลึงให้แก่โอปราห์ วินฟรีย์ และผู้คนที่เฝ้าดูทางทีวี

เมแกนมีปัญหาสุขภาพจิต ถึงขั้นเคยคิดสั้น

ข่าวแนะนำ

การมีชีวิตในฐานะเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ทำให้เมแกน มีปัญหาสุขภาพจิต และถึงขั้นเคย 'คิดสั้น' ในขณะที่ตอนนั้นกำลังตั้งครรภ์โอรสอาร์ชี โดยเธอได้บอกกับเจ้าชายแฮร์รี่ว่าไม่อยากจะมีชีวิตอยู่อีกต่อไปแล้ว และเจ้าชายแฮร์รี่ได้ช่วยเธอไว้

กำลังตั้งครรภ์ที่ 2 ได้ลูกสาว

เจ้าชายแฮร์รี่ได้เข้าร่วมในรายการสัมภาษณ์ช่วงที่ 2 โดยพระองค์ได้เผยกับโอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรด้วยความตื่นเต้นดีพระทัยว่า เมแกน กำลังตั้งครรภ์ที่ 2 ได้ลูกสาว

ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ตรัสว่า ความคิดที่เกิดขึ้นในแวบแรก คือ ความรู้สึกตื่นเต้น เมื่อพระองค์ทรงทราบว่า ได้ลูกสาว ‘เป็นเรื่องที่น่ายินดี ในการมีเด็กๆ จะมีหนึ่งหรือสองก็ได้ เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น

เมแกน อ้างราชวงศ์กังวลเรื่องสีผิวโอรสอาร์ชี 

เมแกน เผยกับโอปราห์ วินฟรีย์ว่า ตอนที่เธอตั้งครรภ์โอรสอาร์ชี ได้มีสมาชิกราชวงศ์องค์หนึ่ง ซึ่งเมแกนไม่เปิดเผยชื่อ ได้ถามเจ้าชายแฮร์รี่ในเรื่องสีผิวของโอรสอาร์ชีว่าจะมีสีผิวอย่างไร เพราะกังวลอาจมีผิวสีน้ำตาลเข้ม ในขณะที่เธอยังไม่มีประสูติการ

เมแกนอ้างว่ามีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องสีผิวของบุตรคนแรกของเธอ และก่อนที่อาร์ชีจะลืมตาดูโลก แทบไม่มีการพูดถึงฐานันดรศักดิ์ หรือการถวายการอารักขาความปลอดภัยใดๆ แก่โอรสอาร์ชีเลย เพราะสมาชิกราชวงศ์กังวลแต่เรื่องสีผิวของโอรสที่จะลืมตาดูโลกและห่วงกันว่าสีผิวอาจจะคล้ำ

อย่างไรก็ตาม เมแกน และเจ้าชายแฮร์รี่ไม่เปิดเผยว่าสมาชิกราชวงศ์องค์ที่พูดถามเรื่องสีผิวของอาร์ชีคือใคร

เจ้าชายแฮร์รี่ทรงผิดหวังเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

เจ้าชายแฮร์รี่ ได้เปิดพระทัยหลายเรื่อง โดยตรัสว่าพระองค์รู้สึกผิดหวังเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระราชบิดาในการจัดการปัญหา อีกทั้งไม่ทรงรับโทรศัพท์ของพระองค์อีกเลยในขณะนั้น แต่ตอนนี้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงกลับมาพูดคุยกันอีกครั้งแล้ว

เจ้าชายแฮร์รี่คิดว่าเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาผู้ล่วงลับคงโกรธและไม่พอพระทัยในวิถีทางที่สมาชิกราชวงศ์อังกฤษปฏิบัติต่อชายาเมแกน 

‘เรารู้สึกผิดหวังเพราะพระบิดาทรงเคยผ่านเรื่องคล้ายกันแบบนี้มาก่อน พระองค์ทรงรู้ถึงความเจ็บปวดเช่นนี้’ เจ้าชายแฮร์รี่ ตรัส

พร้อมกันนั้น เจ้าชายแฮร์รี่ยังเปิดเผยว่า ราชวงศ์อังกฤษได้ตัดเงินพระราชทานที่มอบให้แก่พระองค์ หลังจากทรงถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ ทว่าทรงมีเงินมรดกที่พระมารดา เจ้าหญิงไดอานาประทานไว้ให้ เพราะถ้าไม่มีเงินมรดกก้อนนี้ เราก็คงไม่สามารถทำเช่นนี้ได้

นอกจากนั้น เจ้าชายแฮร์รี่ยังตรัสว่า พระองค์ถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ ไม่ใช่เพื่อเมแกน แต่เป็นเพราะพระองค์ทรงรู้สึก ‘ติดกับ’ แต่ไม่รู้ตัวว่า ‘ติดกับ’

เมแกนบอกไม่เคยทำดัชเชสแคเธอรีนร้องไห้

เมแกนกล่าวว่าเธอไม่เคยทำให้แคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ร้องไห้ แต่กลับกัน ดัชเชสแคเธอรีนเป็นฝ่ายทำให้เธอร้องไห้เกี่ยวกับเรื่องชุดของเพื่อนเจ้าสาวตัวน้อย ก่อนจะถึงวันเสกสมรส โดยดัชเชสแคเธอรีนได้ขอโทษเธอและนำดอกไม้มามอบให้


แต่งงานกันก่อน 3 วัน จะถึงพิธีเสกสมรส

เมแกน อายุ 39 ปี ยังเล่าว่าเธอและเจ้าชายแฮ์รี่ ได้ทำพิธีแต่งงานกันก่อนจะถึงพิธีเสกสมรส 3 วัน แต่ไม่มีใครรู้ว่าเราได้เชิญอาร์คบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอรี ผู้นำคริสตจักรแองกลิกันในอังกฤษมาและเราได้ทำพิธีแต่งงานกันบริเวณสนามด้านหลังในห้องของเรา ซึ่งมีแค่เรา 2 คน และอาร์คบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอรีเท่านั้น โดยเจ้าชายแฮร์รี่ตรัสเสริมด้วยว่ามีแค่เรา 3 คน โดยเมแกนบอกเหตุผลที่แต่งงานกันก่อน 3 วัน ก่อนจะถึงพิธีเสกสมรสในเดือนพฤษภาคม 2561 ว่า การจัดพิธีเสกสมรสเพื่อโลก แต่เราต้องการรวมกันระหว่างเรา

ที่มา : Dailymail, The Sun,The Sydney Morning Herald

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่เมแกนดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ดยุคแห่งซัสเซกซ์โอปราห์ วินฟรีย์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:45 น.