ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กอังกฤษเฮ หลังทางการคลายล็อกดาวน์ ให้เปิดโรงเรียนแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2564 19:41 น.
SHARE

เด็กอังกฤษเฮ หลังทางการคลายล็อกดาวน์ ให้เปิดโรงเรียนแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

8 มี.ค. 2564 19:41 น.

ทางการอังกฤษเปิดทำการโรงเรียนต่างๆ อีกครั้ง หลังเริ่มผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มโควิด-19 จากความคืบหน้าในการฉีดวัคซีนให้ประชาชนจำนวนมาก

เด็กๆ ในอังกฤษได้กลับไปโรงเรียนอีกครั้งในวันจันทร์ที่ (8 มี.ค.64) หลังจากต้องหยุดไปโรงเรียนเนื่องจากมาตรการคุมเข้มการระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่เดือนมกราคม ซึ่งนับเป็นการผ่อนคลายมาตรการเป็นลำดับต้นๆ หลังจากที่การฉีดวัคซีนให้พลเมืองอังกฤษมีความคืบหน้าไปมาก โดยผู้ปกครองที่ทำงานนอกบ้านจำนวนไม่น้อยต่างเรียกร้องให้มีการเปิดโรงเรียนโดยเร็ว เนื่องจากไม่มีเวลาที่จะดูแลลูกๆ ที่ต้องอยู่บ้านได้ รวมทั้งยังมีความเป็นห่วงว่าเด็กๆ อาจจะตามเนื้อหาการเรียนไม่ทัน โดยเด็กกลุ่มแรกที่จะไปเรียนตามปกติ จะเป็นเด็กอายุระหว่าง 5-11 ปี ก่อนที่ในสัปดาห์ต่อไปจะอนุญาตให้เด็กชั้นประถมศึกษาอายุระหว่าง 11-18 ปี เป็นกลุ่มที่มาเรียนในโรงเรียนต่อไป


อย่างไรก็ตาม สำหรับเด็กๆ ที่มาโรงเรียนจะต้องผ่านมาตรการตรวจคัดกรองเป็นประจำ และให้เด็กโตยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ภายในอาคารไปจนถึงเดือนเมษายนเป็นอย่างน้อย

ด้านรัฐบาลอังกฤษระบุว่า แผนในการผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มโควิด-19 จะเกิดขึ้นได้เมื่อพลเมืองราว 23 ล้านคนได้รับวัคซีนโดสแรกแล้ว ซึ่งจะช่วยให้จำนวนผู้ติดเชื้อลดน้อยลง และโรงพยาบาลต่างๆ มีผู้ป่วยน้อยลง โดยนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ มีแผนจะยกเลิกมาตรการให้ประชาชนอยู่บ้านเร็วๆ นี้ และหวังว่าจะไม่ทำให้เกิดการระบาดระลอกใหม่ขึ้นมาอีก

ทั้งนี้ อังกฤษมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 แล้วเกือบ 125,000 ศพ โดยหวังว่าการฉีดวัคซีนหมู่จะช่วยให้สามารถยกเลิกมาตรการต่างๆ ได้เร็วที่สุดภายในต้นเดือนมิถุนายน โดยจะทยอยผ่อนคลายมาตรการห้ามรวมตัวกันในวันที่ 29 มีนาคม และอนุญาตให้เปิดทำการร้านค้าทั่วไปที่ไม่จำหน่ายสินค้าจำเป็น ตั้งแต่ 12 เมษายนนี้.

ที่มา :SCMP

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดอังกฤษอังกฤษผ่อนคลายมาตรการเปิดเรียนตามปกติอนุญาตให้โรงเรียนเปิดCOVID-19ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 15:53 น.