ไลฟ์สไตล์
100 year

แคลิฟอร์เนียคลายกฎ สวนสนุก และสนามกีฬาเปิดได้ 1 เมษายนนี้

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2564 13:35 น.
SHARE

แคลิฟอร์เนียคลายกฎ สวนสนุก และสนามกีฬาเปิดได้ 1 เมษายนนี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2564 13:35 น.

ดิสนีย์แลนด์ และสวนสนุกอื่นๆ ในแคลิฟอร์เนีย รวมทั้งสนามกีฬา สามารถกลับมาเปิดได้อีกครั้งในวันที่ 1 เมษายนนี้ หลังรัฐแคลิฟอร์เนียผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มโควิด-19

หน่วยงานสาธารณสุขของรัฐแคลิฟอร์เนีย มีการปรับเปลี่ยนกฎใหม่ ที่อนุญาตให้สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกอื่นๆ รวมทั้งสนามแข่งขันกีฬา และสถานที่จัดกิจกรรมกลางแจ้งสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งในวันที่ 1 เมษายนนี้ หลังจากปิดให้บริการมาเกือบครบ 1 ปี เนื่องจากการระบาดของโควิด-19

อย่างไรก็ตาม การกลับมาเปิดให้บริการสวนสนุกเหล่านี้ จะยังคงเปิดให้บริการท่ามกลางข้อจำกัดเช่น ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัย และมาตรการความปลอดภัยอื่น โดยเบื้องต้นสวนสนุกจะเปิดให้เฉพาะผู้ที่อยู่ในพื้นที่ และจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการเพียง 15-35 เปอร์เซ็นต์จากความจุปกติ

ส่วนสนามกีฬากลางแจ้ง สนามเบสบอล และที่จัดการแสดง จะอนุญาตให้จัดการแข่งขันและแสดงสดได้ตั้งแต่ 1 เมษายนเช่นกัน แต่ต้องจำกัดจำนวนผู้เข้าชม และใช้มาตรการควบคุมโรคอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย โดยการแข่งขันแรกที่จะมีขึ้นในวันที่ 1 เมษายน คือการแข่งขันเบสบอล เมเจอร์ ลีก โดยจะมีผู้ชมจุในสนามเพียง ไม่เกิน 100 คนเท่านั้น โดยการผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มต่างๆ เหล่านี้มีขึ้น หลังจากอัตราการติดเชื้อรายใหม่ทั่วประเทศสหรัฐฯ เริ่มชะลอตัวลง ขณะที่การเดินหน้าฉีดวัคซีนมีความคืบหน้าไปมาก.

ที่มา : รอยเตอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนโควิด สหรัฐแคลิฟอร์เนียผ่อนคลายกฎเปิดสวนสนุกเปิดสนามแข่งกีฬาข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 08:11 น.