ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยทหารเมียนมาขุดศพ "แองเจิ้ล" เหยื่อกระสุนวัย 19 ปี ไปจากสุสานเมืองมัณฑะเลย์

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2564 13:47 น.
SHARE

เผยทหารเมียนมาขุดศพ "แองเจิ้ล" เหยื่อกระสุนวัย 19 ปี ไปจากสุสานเมืองมัณฑะเลย์

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2564 13:47 น.

สื่อเมียนมารายงาน ทหารบุกไปที่สุสานในเมืองมัณฑะเลย์ ขุดหลุมศพ "แจ่ สิ่น" หรือ "แองเจิ้ล" สาววัย 19 ปี ที่ถูกกองกำลังความมั่นคงใช้กระสุนจริงยิงศีรษะเสียชีวิตระหว่างการประท้วงเมื่อวันพุธที่ 3 มี.ค.

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. เว็บไซต์ข่าวอิรวดี รายงานว่า ศพของ "แจ่ สิ่น" หรือ "แองเจิ้ล" สาวชาวเมียนมาเชื้อสายจีนยูนนาน วัย 19 ปี ผู้ประท้วงต้านรัฐประหารที่สวมเสื้อยืดสีดำ สกรีนข้อความว่า  "Everything will be OK" แล้วถูกยิงศีรษะเสียชีวิตระหว่างการประท้วงเมื่อวันพุธ 3 มี.ค. ได้ถูกทหารขุดขึ้นไปจากหลุมศพ ภายในเขตสุสานจีน ของสุสาน "เอ ยิง เญน" ในเมืองมัณฑะเลย์ เพียง 1 วันหลังจากที่ศพถูกนำไปฝังตามประเพณีจีน

ข่าวแนะนำ

รายงานข่าวระบุว่า ทหารพร้อมด้วยรถบรรทุก ไปถึงสุสานแห่งนี้เมื่อช่วง 15.00 น. ของวันที่ 5 มี.ค. โดยทหารได้มีการจ่อกระบอกปืนไปที่คนดูแลสุสาน ก่อนที่จะบุกเข้าไปข้างใน จากนั้นได้ทำการปิดทางเข้าออกของสุสาน คาดว่าจะมีการนำศพของแจ่ สิ่น ไปชันสูตร เพื่อหาข้อเท็จจริงกรณีที่สื่อต่างๆ ทั่วโลกรายงานข่าวว่า แจ่ สิ่น เสียชีวิตจากการถูกยิงเข้าที่ศีรษะด้วยกระสุนของตำรวจกองกำลังความมั่นคง

ขณะที่ หนังสือพิมพ์ของทางการเมียนมา รายงานว่า แจ่ สิ่น ไม่ได้เสียชีวิตจากการถูกยิงด้วยกระสุนจริง เนื่องจากแผลจากการถูกยิงด้วยกระสุนจริงจะทำให้กะโหลกศีรษะได้รับความเสียหายเป็นแผลเหวอะหวะกว่าภาพศพผู้ตายที่ปรากฏตามข่าว พร้อมระบุว่า "เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนต้นตอสาเหตุการเสียชีวิต"

โดยเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา กองทัพเมียนมาปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับการสังหารเหยื่อผู้ประท้วงที่เป็นหญิงสาว ซึ่งถูกยิงที่ศีรษะเสียชีวิตระหว่างการถูกตำรวจปราบปรามในกรุงเนปิดอว์ โดยระบุว่าจากรายการการชันสูตรศพพบว่า ลูกกระสุนที่ทำให้เธอเสียชีวิต เป็นคนละประเภทกับที่กองกำลังความมั่นคงใช้. 

ที่มา Irrawaddy

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พม่าประท้วงพม่ารัฐประหารพม่าเมียนมามินอ่องลายข่าวต่างประเทศรัฐประหารพม่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 10:40 น.